Điều trị viêm ống tai ngoài

Điều trị viêm ống tai ngoài

Thứ 7, 29 Tháng 08 2015 08:58

Em được các bác sĩ chuẩn đoán là bị viêm ống tai ngoài. Vậy em hỏi Bác sĩ em phải uống thuốc gì? E muốn xin đơn thuốc a.

Trả lời

Viêm ống tai ngoài là hiện tượng viêm tuyến bã nhờn và nang lông ở ống tai ngoài. Bệnh tương đối hay gặp do thói quen ngoáy tai bằng các dụng cụ không vô khuẩn, lau tai quá nhiều làm xước da, qua đó vi khuẩn, nấm xâm nhập vào và gây viêm. Phần ống tai ngoài lớp da dính sát vào xương chỉ cách bằng một tổ chức dưới da rất mỏng nên khi bị viêm, người bệnh sẽ rất đau ảnh hưởng nhiều đến lao động và sinh hoạt.

benh-viem-ong-tai-ngoai

Ảnh minh họa

Nếu bạn bị viêm ống tai ngoài thì khi kéo vành tai hoặc nằm đè lên bên tai bệnh sẽ có cảm giác đau. Và tình trạng đau tai có thể lan ra xung quanh đôi khi làm bạn đau nửa đầu phía bên tai bệnh.

Tình trạng này rất dễ dàng chẩn đoán, vì khi khám bác sĩ sẽ thấy da ống tai sưng đỏ đôi khi bít cả lỗ tai ngoài, hoặc một mụt nhọt trong da ống tai ngoài nếu có trong trường hợp nhọt ống tai. Bệnh thường khỏi sau 3 - 5 ngày điều trị kháng sinh, kháng viêm và giảm đau đúng cách.

Bạn nên đi khám và theo dõi với bác sĩ tai mũi họng, lý tưởng nhất ở những cơ sở y tế có đầy đủ máy nội soi TMH, máy đo nhĩ lượng đồ và phòng đo thính lực.

Chúc bạn mau khỏi!

Tags: đau nửa đầu, viêm ống tai ngoài, viêm tai giữa,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền