Điều trị bệnh u xơ tuyến vú như thế nào?

Điều trị bệnh u xơ tuyến vú như thế nào?

Thứ Sáu, 30 Tháng 10 2015 15:32

Mẹ em năm nay 46 tuổi. Hôm trước có đi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh, họ siêu âm và phát hiện u xơ vú phải, hướng 2h, kích thước 0,5cm. Là u lành tính. Kê thuốc Amoxcilin, Crilin và 1 loại kháng sinh nữa em không nhớ rõ tên lắm. Mẹ em uống 2 hôm rồi mà không thấy đỡ, chỉ thấy vú cương sưng to hơn? Cho em hỏi là tại sao vậy ạ? Em cảm ơn Bác sĩ.

Trả lời

Chào bạn!

U xơ tuyến vú là một dạng u lành tính được hình thành do sự tăng sinh của một số tế bào vượt ra ngoài sự kiểm soát của cơ thể, tăng trưởng khi không cần thiết, tạo nên một khối tế bào thừa, không có chức năng gì cả. U xơ có hình tròn, nhẵn,giống như hòn bi trong vú. U di động được, nó có thể ở bất cứ nơi nào trong vú, vị trí hay gặp là gần núm vú. Kích thước từ 5mm – 5cm.

U xơ tuyến vú có thể không cần loại bỏ khi không gây cảm giác khó chịu hoặc có kích thước lớn. Trong nhiều trường hợp, những khối u này có thể tự biến mất, bệnh hiếm khi phát triển thành ung thư. Việc điều trị u xơ tuyến vú còn tùy thuộc vào tính chất, mức độ, vị trí, số lượng của khối u. Tùy vào tình hình bệnh ở thời điểm hiện tại, sẽ có những phác đồ điều trị riêng.

Trường hợp của mẹ bạn nên dùng thuốc theo phác đồ của bác sỹ trước, nếu khi hết thuốc mà tình trạng không cải thiện nên tái khám xem xét phẫu thuật nhé.

Chúc gia đình sức khỏe!

Theo Suckhoedoisong.vn

Tags: u xơ tuyến vú, chữa u xơ tuyến vú,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi