Đi tiểu ra nhiều bọt có bình thường không?

Đi tiểu ra nhiều bọt có bình thường không?

Thứ Hai, 12 Tháng 06 2017 17:00

Cháu năm nay 25 tuổi, cao 1m65 nặng 54kg. cách đây 1 tháng cháu thấy đi tiểu ra nhiều bọt, cháu đi khám thì các chỉ số xét nghiệm vẫn bình thường.

Nhưng cháu vẫn thấy tiểu ra nhiều bọt nên cháu lo lắng cháu lại đi khám lại tại khoa thận tiết niệu bệnh viện bạch mai. siêu âm màu về hệ thận tiết niệu bình thường. xét nghiệm máu định lượng urê: 5,7. Creatinin máu :96. natri:139 kali:3,5 còn protein niệu thì âm tính. Và bác sĩ kết luận bình thường. nhưng cháu vẫn đi tiểu ra bọt vậy bác sĩ cho cháu hỏi các chỉ số của cháu có bình thường không. Và tại sao cháu vẫn đi tiểu ra bọt ạ dù cháu đã đi khám 2 lần trong vòng 1 tháng.

Chào bạn!

Khi các chức năng của thận không hoạt động hoàn thiện, nó sẽ không thể lọc hết protein trong nước tiểu. Sau đó protein tạo lớp bọt khi gặp nước trong bồn cầu. 
Tuy nhiên,thì  không chỉ dựa vào hiện tượng nước tiểu có bọt mà khẳng định có protein trong nước tiểu hay là bạn có vấn đề về thận. Vì nước tiểu sau một đêm ngủ dậy thường hay đậm màu hơn và sẽ có bọt, sau đó uống nước nhiều, đi tiểu nhiều thì sẽ trong hơn (màu vàng trong) và sẽ không bị bọt nữa. Đi tiểu có bọt còn phụ thuộc vào tia nước tiểu bắn ra mạnh… sẽ tạo thành bọt. 
Vậy bạn đã xét nghiệm và các chỉ số đều trong giới hạn bình thường thì đừng quá lo lắng nhé, chú ý uống nhiều nước, và không được nhịn tiểu và vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách là được.
Chúc bạn sức khỏe!

Tags: nước tiểu nhiều bọt, nước tiểu, bệnh thận,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi