Di chứng sau mổ chấn thương sọ não

Di chứng sau mổ chấn thương sọ não

Thứ Hai, 22 Tháng 05 2017 11:25

Cháu bị máu tụ màng cứng trán phải và đã mổ cách đây hai tháng, từ lúc cháu mổ đến giờ chỉ thấy ê đầu, nhưng một tuần nay cháu thấy chóng mặt khi thay đổi tư thế, cảm giác choáng chỉ xảy ra vài giây thì hết. Vậy cháu có bị sao không ạ.

Chào bạn!

Bạn gặp phải hiện tượng hoa mắt, chóng mặt có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nguyên nhân thường gặp nhất có thể là do cơ địa huyết áp thấp. Thông thường đối với những người có thể trạng huyết áp thấp khi thay đổi tư thế đột ngột, hoạt động ra mồ hôi nhiều, suy nhược cơ thể,… thì sẽ dẫn tới bị tụt huyết áp, gây ra chứng hoa mắt chóng mặt. Bên cạnh đó,thì tình trạng vận động, hay ra mồ hôi nhiều, hoặc là hạ đường huyết cũng có thể gây ra chứng hoa mắt, chóng mặt. Ngoài ra, thì các nguyên nhân khác như: rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn não, tiêu chảy mất nước, rối loạn nội tiết, rối loạn chuyển hóa, rối loạn điện giải, ngộ độc thực phẩm… cũng có thể gây hiện tượng hoa mắt, chóng mặt.
Trường hợp của bạn, có hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế,… nhưng cũng không rõ có sốt, có đau đầu, hay là có bị ù tai hay không, có cơ địa huyết áp thấp hoặc bệnh lý gì của cơ thể hay không. Do vậy, mà bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa nội để khám kiểm tra. Từ việc xác định nguyên nhân gây hoa mắt, chóng mặt, bác sỹ sẽ có hướng điều trị thích hợp nhất.
Chúc bạn sức khỏe!

Tags: hoa mắt, chóng mặt, chấn thương, sọ não,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi