Đau nửa đầu bên trái, đau thái dương kèm buồn nôn là bệnh gì?

Đau nửa đầu bên trái, đau thái dương kèm buồn nôn là bệnh gì?

Thứ Tư, 15 Tháng 06 2016 10:33

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 35 tuổi, hơn 2 tuần nay tôi bị đau nửa đầu bên trái và đau liên tục ở thái dương kèm theo buồn nôn nữa. Tôi toàn phải dùng thuốc giảm đau và thuốc hoạt huyết dưỡng não nhưng cứ sau 3-4 tiếng tôi lại phải uống tiếp. Tôi muốn hỏi bác sĩ bệnh của tôi có thể chữa được không và uống thuốc giảm đau nhiều như vậy có sao không?

BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Trả lời: 

 Chào bạn!
Với biểu hiện như bạn mô tả rất có thể bạn đang bị đau đầu migrain hay còn gọi là bệnh đau nửa đầu. Đau nửa đầu thường bắt đầu ở trẻ em, thanh thiếu niên hoặc đầu tuổi trưởng thành. Một cơn đau nửa đầu điển hình có các dấu hiệu và triệu chứng sau:
- Đau trung bình đến đau nặng, có thể được giới hạn ở một bên đầu hoặc có thể ảnh hưởng đến cả hai bên.
- Đau đầu với một dao động hay đau rồn dập.
- Đau nặng hơn với các hoạt động thể chất.
- Đau gây cản trở hoạt động thường xuyên.
- Buồn nôn có hoặc không có nôn mửa.
- Nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.
Khi không được điều trị, chứng đau nửa đầu thường kéo dài từ 4 đến 72 giờ, nhưng tần suất đau đầu thay đổi tùy từng người. Có thể chứng đau nửa đầu nhiều lần một tháng hoặc ít thường xuyên.
Bệnh migraine là bệnh chưa rõ căn nguyên, rất thường gặp, dễ chẩn đoán , dễ tái phát nên cần được theo dõi và điều trị lâu dài. Việc điều trị và theo dõi người bệnh migraine là nhiệm vụ của các bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh. Người bệnh nên hợp tác tốt với bác sĩ điều trị bằng cách dùng đúng thuốc theo toa, dùng đủ liều bác sĩ chỉ định, tái khám đúng hẹn và kiên trì cho đủ thời gian điều trị.
Việc tự ý sử dụng thuốc kháng sinh không theo chỉ định của bác sĩ, tùy từng loại thuốc có thể gây ra các biến chứng như: tăng men gan, viêm loét dạ dày. Với tình trạng hiện tại bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa thần kinh thăm khám, xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị phù hợp.
Chúc bạn sức khỏe!

Theo: suckhoedoisong.vn

Tags: đau nửa đầu, bệnh đau nửa đầu, đau thái dương, buồn nôn,


Thuốc hay thầy giỏi