Đau lưng do suy thận chữa thế nào?

Đau lưng do suy thận chữa thế nào?

Thứ Tư, 02 Tháng 12 2015 10:49

Thưa Bác sĩ! Tôi bị thận suy thời kì 2, nay lưng tôi rất đau không đứng lên được. Xin Bác sĩ chỉ cho tôi cách chữa trị để tôi bớt đau. Cảm ơn Bác sĩ!

Trả lời

Chào bạn!

Người bị suy thận thường rất hay bị đau lưng. Nguyên nhân là do quá trình tổn thương trong bệnh suy thận gây rối loạn cân bằng 2 chất canxi và phốt pho trong cơ thể, dẫn đến thiếu hụt canxi trong xương. Thận suy không thải trừ được lượng phốt pho thừa ra ngoài, nên nồng độ phốt-pho tăng cao trong máu, cơ thể phải huy động canxi từ xương ra máu, dẫn đến mất canxi ở xương, lâu ngày gây loãng xương. Khi nồng độ canxi trong máu giảm, tuyến cận giáp là tuyến giúp điều hoà canxi trong cơ thể sẽ tăng hoạt động, dẫn đến canxi trong xương sẽ bị mất dần đi, gây loãng xương. Mặt khác, do chức năng thận bị hỏng, nó không thể biến đổi được vitamin D từ thức ăn sang dạng hoạt động nên cơ thể thiếu hụt vitamin D cũng là lý do gây loãng xương.

Muốn giảm bớt đau lưng do suy thận, bạn cần thực hiện các biện pháp sau đây: giảm lượng phốt pho trong khẩu phần ăn, dùng thuốc thấm phốt pho, bổ sung vitamin D, canxi, tập thể dục thường xuyên vừa sức kết hợp vật lý trị liệu.

Chúc bạn mạnh khỏe!

TS. Vũ Thị Lừu-Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa-Bệnh viện E

Theo Sống Khỏe

Tags: suy thận, đau lưng, đau lưng do suy thận, chữa đau lưng, chữa đau lưng do suy thận,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi