Đau họng lâu ngày và nổi nhiều hạt bé li ti là bệnh gì?

Đau họng lâu ngày và nổi nhiều hạt bé li ti là bệnh gì?

Thứ 7, 05 Tháng 11 2016 11:43

Câu hỏi: Chào bác sỹ, bác sỹ cho em lời khuyên: vợ em bị đau họng 5 năm nay rồi họng cô ấy k biết bị sao mà ăn uống j đó là lại đau xót mà họng thì nổi lên mấy hạt be bé nữa vợ em đã khám rất nhiều chỗ nhưng k khỏi bác sỹ giúp với ạ. Xin chân thành cảm ơn!

Đau họng lâu ngày và nổi nhiều hạt bé li ti là bệnh gì?

Đau họng lâu ngày và nổi nhiều hạt bé li ti là bệnh gì?

Trả lời: 

Chào bạn, họng có các hạt bé bé nhiều khả năng là viêm họng hạt. Viêm họng hạt là một trong những dạng của viêm họng mãn tính và rất khó để trị dứt điểm. Thông thường viêm họng hạt thường được điều trị bằng cách dùng khí nitơ lỏng để đốt hạt hay dùng kháng sinh khí dung để chữa trị viêm họng mãn tính tại chỗ... Tuy nhiên những cách này chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể trị tận gốc được bệnh. Với biện pháp dùng kháng sinh tuy khắc chế được vi khuẩn nhưng lại không thể làm lành những vùng hạt nổi lên làm niêm mạc bị viêm nhiễm. Còn phương pháp đốt hạt cũng chỉ có thể đốt những hạt to, hơn nữa lại gây kích ứng vùng niêm mạc xung quanh và các hạt nhỏ phía dưới niêm mạc làm viêm nhiễm có nguy cơ nặng hơn.

Vợ bạn nên  tập  thói quen súc miệng  nước muối hằng ngày. Đồng thời có thể áp  dụng các bài thuốc dân gian trị viêm họng hạt hiệu quả như:

Lấy 300ml nước đun sôi rồi cho thêm 5g bột quế, 2 thìa mật ong cùng một chút hat tiêu vào và khuấy đều. Dùng hỗn hợp trên uống thay nước sẽ giúp giảm các triệu chứng đau rát cũng như ngứa họng tức thì.

Hoặc bạn  có thể  sử dụng thêm các sản phẩm tăng cường chức năng hệ hô hấp. Tôi thấ hiện nay có sản  phẩm Tiêu khiết Thanh có tác dụng rất tốt, phòng ngừa viêm họng, đau họng, viêm amidan, viêm thanh quản rất tốt., bạn  có thể sử dụng.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 

Tags: viêm họng hạt, viêm họng mạn tính, trị viêm họng hạt, viêm họng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền