Đang uống thuốc dạ dày (asgizole) có uống được thuốc giun không?

Đang uống thuốc dạ dày (asgizole) có uống được thuốc giun không?

Thứ Sáu, 29 Tháng 04 2016 14:30

Cho em hỏi em thường xuyên đau bụng và buồn đi vệ sinh. Đau theo chu kỳ trong 1 ngày (tầm 10h30p sáng, 4h chiều và sau khi ăn tối). Đi khám tại Bạch Mai chuẩn đoán là đau dạ dày nhưng em vẫn còn những triệu chứng trên. bác sĩ cho em hỏi đây có phải là đau giun không ạ, và khi đang uống thuốc dạ dày (asgizole) có uống được thuốc giun không ạ.

Trả lời: 

BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Chào bạn!
Nhiễm giun là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê, tại Việt Nam khoảng 80% bị nhiễm giun đũa, 52% nhiễm giun tóc, 32% nhiễm giun móc... Đau bụng giun chỉ là 1 trong những triệu chứng của nhiễm giun.
Đau bụng giun là đau quanh vùng rốn, đau từng cơn, đau tăng khi đói; cũng có trường hợp đau cả vùng thượng vị và đau bụng dưới. Những biểu hiện kèm theo như đầy bụng khó tiêu, chán ăn, buồn nôn và nôn, táo bón hoặc tiêu chảy, phân có nhày hoặc máu. Ngoài ra, người bệnh có thể xanh xao, mệt mỏi do thiếu máu (thường do giun móc), lo âu, bứt rứt, kém tập trung, trí nhớ kém, nổi mề đay.
Bạn không miêu tả rõ vị trí đau bụng, mức độ đau và các triệu chứng kèm theo nên rất khó để hướng đến một nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên bạn đã đi khám tại bệnh viện Bạch Mai được chẩn đoán đau dạ dày, bạn đã tiến hành soi dạ dày thực quản chưa, nếu bạn đã soi dạ dày thực quản rối thì bạn có thể yên tâm chẩn đoán của bác sĩ là chính xác, bạn nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống cho người đau dạ dày.
Chúc bạn sức khỏe!

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: thuốc dạ dày, thuốc giun, người đau dạ dày, nhiễm giun,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi