Con trai em được 10 tháng nặng 8kg nhưng chưa mọc cái răng nào

Con trai em được 10 tháng nặng 8kg nhưng chưa mọc cái răng nào

Thứ Ba, 28 Tháng 03 2017 11:50

Chào bác sỹ, con trai em 10 tháng được 8kg nhưng hiện tại cháu chưa mọc cái răng nào, 6 tháng bé mới lật vững được, hiện tại bé chưa biết bò, nằm sấp thì xoay tròn và bò thụt lùi không bò tới được. Nếu đặt bé ngồi thì bé ngồi vững nhưng thỉnh thoảng vẫn ngã.

Bé ăn uống bình thường ngày 3 bữa cháo (có thịt, tôm, cá, rau...) và uống 3 cữ sữa + sữa mẹ nhưng đi ngoài khó, 2-3 ngày đi 1 lần. Em có cho bé tắm nắng, uống thêm Canxi milk, DHA và cho uống nước cam, ăn bơ, chuối... Cho em hỏi bé có bị thiếu canxi không và chế độ dinh dưỡng như vậy đã được chưa ạ.

Chào bạn!

Chế độ ăn của bé nhà bạn như vậy là khá ổn. Tuy nhiên, để biết xem bé có dấu hiệu còi xương hay không bạn cần căn cứ vào những triệu chứng có thể gặp như trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi khi ngủ. Trẻ rụng tóc vùng sau gáy tạo thành hình vành khăn. Các biểu hiện ở xương: thóp rộng, bờ thóp mềm, thóp lâu kín. Răng mọc chậm, trương lực cơ nhão, táo bón. Chậm phát triển vận động: chậm biết lẫy, biết bò, đi, đứng…
Để biết chắc chắc rằng trẻ có bị còi xương không, bạn nên cho cháu đi khám Bác sĩ chuyên khoa Nhi để được chẩn đoán chính xác và tư vấn bổ sung canxi và vitamin D cho con.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Tags: còi xương, suy dinh dưỡng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền