Có nên dùng vitamin E hàng ngày không?

Có nên dùng vitamin E hàng ngày không?

Thứ Sáu, 16 Tháng 10 2015 13:47

Chào bác sĩ, em được biết là vitamin E rất tốt cho da, giúp chống lại những vết nhăn tới bệnh ung thư và mất trí nhớ. Bạn e khuyên dùng hàng ngày để da được đẹp hơn, không biết dùng như vậy có được không ạ?

Trả lời

co-nen-dung-vitamin-e-hang-ngay-khong

Vitamin E

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư!

Với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Vitamin E có tác dụng giúp cho tế bào phát triển bình thường, chống lão hóa, bảo vệ mô khỏi quá trình ôxy hóa, giúp tạo hồng cầu, giúp phổi và các cơ quan khác không bị ô nhiễm, ngăn ngừa sự phá hủy hồng cầu bởi các chất độc trong máu, làm chậm quá trình lão hóa ở tế bào.

Đặc biệt vitamin E thiên nhiên giúp cho da không bị khô, duy trì sự tươi mới của làn da, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các nếp nhăn, làm giảm bớt sự sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi.

Nhưng nếu dùng ở liều cao, vitamin E sẽ hoạt động như chất ủng hộ ôxy hóa, gây tổn hại cho tế bào. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng: những người thường xuyên uống vitamin E liều cao sẽ tăng 28% nguy cơ ung thư phổi. Do đó, các chuyên gia khuyên nên bổ sung chất này từ rau quả thay vì từ thuốc.

Vitamin E có chứa trong các thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật. Có nhiều trong dầu thực vật, các loại mầm như giá đỗ, mầm thóc. Ngoài ra, vitamin E còn có trong bánh mỳ, trứng, sữa, thịt, cá.

Hiện nay nhiều người có thói quen thường xuyên uống 1 viên vitamin E mỗi ngày kéo dài trong nhiều tháng là không nên. Trường hợp ăn uống kém thì có thể bổ sung bằng thuốc uống nhưng cũng chỉ nên uống 1 – 2 tháng sau đó dừng lại, vài tháng sau mới nên dùng tiếp, và cách bổ sung an toàn nhất là ăn các loại thực phẩm có nhiều vitamin E như: dầu thực vật, các hạt nảy mầm như giá đỗ, các loại rau quả, trứng, thịt, sữa. Ngoài ra, việc bổ sung vitamin E từ thực phẩm còn cung cấp thêm các chất chống ôxy hoá khác đó là vitamin A, vitamin C và một số vi chất dinh dưỡng khác.

Thân!

Tags: lão hóa da, đẹp da, vitamin e đẹp da, cách sử dụng vitamin e, công dụng của vitamin e, vitamin E,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền