Có khi nào đặt vòng tránh thai bị lệch không?

Có khi nào đặt vòng tránh thai bị lệch không?

Thứ Ba, 29 Tháng 03 2016 14:26

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi bác sĩ con em được 17 tháng thì em đặt vòng, được 1 tuần nhưng bụng em cứ âm ỉ đau. Em muốn hỏi bác sĩ là có khi nào vòng bị lệch không hả bác sĩ, với lại có 1 hôm em đi đường rất xóc, liệu đi như vậy có ảnh hưởng vòng bị lệch không ạ? Em cảm ơn bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp giúp em.

Trả lời: 

BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội-Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam

Chào bạn.

Không có hiện tượng bị lệch vòng gây đau, mà có người đặt vào không hề đau và có người đau âm ỉ là do cơ địa và sự phản ứng tích cực của tử cung tùy từng người.
Vòng tránh thai đặt trong tử cung đóng vai trò như một vật lạ, làm tử cung bị kích thích co bóp gây đau, đồng thời đây chính là cơ chế tránh thai của vòng. Vòng làm cho tử cung luôn rung và co bóp, trứng đã được thụ tinh nhưng không làm tổ được trong tử cung từ đó bị đảy ra ngoài, kết quả là sảy thai, không có thai kỳ mặc dù trứng vẫn gặp tinh trùng và phát triển thành phôi.
Hiện tượng âm ỉ đau thường hết sau vài tháng, nếu đau nhiều hoặc chảy máu thì bạn nên khám lại ở chỗ đã đặt vòng cho bạn, có thể kích thước của vòng chưa phù hợp, hoặc bạn bị viêm nhiễm, dụng cụ tử cung cọ sát gây đau. Bạn đi xe xóc không gây nên hiện tượng đau bụng âm ỉ.

Chúc bạn mạnh khỏe

Theo: suckhoedoisong.vn

Tags: vòng tránh thai bị lệch, vòng tránh thai,


Thuốc hay thầy giỏi