Chóng mặt bị mệt, đi khám được chẩn đoán là hạ canxi máu

Chóng mặt bị mệt, đi khám được chẩn đoán là hạ canxi máu

Thứ Tư, 01 Tháng 11 2017 11:33

Chào bác sĩ. Năm nay con 17 tuổi, 2 tuần trước con bị chóng mặt và mệt, đi khám thì được chẩn đoán là hạ canxi máu. Con uống thuốc và ăn uống đầy đủ thì khỏi con còn có hội chứng trầm cảm. Mấy ngày nay không biết có phải vì ở quê nước lên do con lội nước nhiều nên gây ra đau xương khớp không.

Đau không dữ dội và đau nhiều chỗ. Đau xương cánh tay cẳng chân, mắc cá chân mỏi khớp tay khuỷ tay. Đau như vậy được 2 ngày thì bớt đau nhưng lại chuyển sang đau đầu và chóng mặt. Đau đầu không dữ dội và đau không cố định. Lúc thì đau 2 bên thái dương lúc thì lại bị đau ở trên đỉnh đầu lúc lại đau ở phía sau của cơ thể. Cơ thể con không mệt mỏi và không sụt cân. Mọi hoạt động vẫn bình thường. Công việc học tập của con rất căng thẳng. Con không biết tình trạng của con có liên quan đến Ung thư không ạ. Xin cảm ơn.

Chào bạn!

Hiện tượng đau đầu chóng mặt như bạn mô tả có thể gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau như huyết áp thấp, thiếu máu não, hay là bị chứng rối loạn tiền đình…Rối loạn tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não có những triệu chứng giống nhau. Rối loạn tiền đình có hai thể, thể rối loạn tiền đình ngoại biên và thể rối loạn tiền đình trung ương. Thể rối loạn tiền đình trung ương có một số nguyên nhân gây nên, trong đó có nguyên nhân là do thiểu năng tuần hoàn não. Tuổi càng cao, thì sức khoẻ lại càng giảm thì bệnh rối loạn tiền đình càng nhanh tái phát. Rối loạn tiền đình ngoại biên thường kèm theo triệu chứng ù tai, nhìn mọi vật quay cuồng…Tóm lại tùy nguyên nhân mà có hướng điều trị khác nhau. Bạn nên đi khám chuyên khoa Thần kinh để được tư vân điều trị cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe!

Tags: chóng mặt, đau đầu, hạ canxi máu, mệt mỏi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền