Chồng bị bệnh tiểu đường có nên sinh con?

Chồng bị bệnh tiểu đường có nên sinh con?

Thứ Năm, 24 Tháng 09 2015 16:04

Chồng tôi 43 tuổi, anh ấy lại đang điều trị huyết áp cao và tiểu đường. Gần đây, anh ấy còn phải điều trị nấm đường sinh dục.Bệnh của chồng tôi như vậy có nên sinh con không?

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hồm thư. Câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau:

chong-bi-tieu-duong-co-nen-sinh-con-khong

Ảnh minh họa

Một số loại thuốc điều trị cao huyết áp có thể gây nên một số tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục, đồng thời có thể làm rối loạn chức năng cương dương. Đó có thể là lý do khiến chồng chị “uể oải”.

Bệnh tiểu đường cũng dễ làm chồng chị mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có nấm. Nếu bệnh nấm chưa được điều trị dứt điểm thì khi quan hệ, chị nên nhắc chồng dùng bao cao su để tránh lây sang vợ.

Chị cũng nên đi khám phụ khoa để xem mình có bị nấm hay không và điều trị dứt điểm, tránh có thai lúc đang có bệnh phụ khoa. Việc phụ nữ bị nhiễm nấm khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con, thậm chí khiến người mẹ đẻ non, sinh con suy dinh dưỡng hoặc bệnh tật.

Khi điều trị cùng lúc bệnh tăng huyết áp và bệnh tiểu đường, chắc chắn chất lượng tinh trùng của chồng chị cũng sẽ giảm. Chị nên cùng chồng đi khám chuyên khoa hiếm muộn để bác sĩ đưa ra những lời khuyên hợp lý. Nếu cần, anh chị có thể làm các xét nghiệm (tinh dịch đồ) để xác định khả năng thụ thai.

Chúc bạn và gia đình mau khỏe!

Tags: điều trị cao huyết áp, suy dinh dưỡng, bệnh tăng huyết áp, bệnh tiểu đường,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền