Cháu hay bị nặng đầu, cúi đầu xuống rất nặng và đau là triệu chứng bệnh gì?

Cháu hay bị nặng đầu, cúi đầu xuống rất nặng và đau là triệu chứng bệnh gì?

Thứ Ba, 03 Tháng 05 2016 13:48

Chào bác sĩ Cháu là nữ năm nay 20 tuổi, trong thời gian gần đây cháu hay bị nặng đầu, khi cúi đầu về phía trước hoặc cúi đầu xuống cháu có cảm giác rất nặng còn đau âm ĩ nữa, thậm chí khi chạy hoặc cử động mạnh cũng thấy nhức đầu vô cùng, không biết là cháu bị triệu chứng gì ạ?

Còn về việc ngủ muộn dậy muộn cháu đã bị khoảng một năm, vì công việc của cháu là viết tiểu thuyết và soạn văn nên cháu thường hay thức khuya tầm hai đến ba giờ sáng mới có thể ngủ được và dường như không thể ngủ sớm hơn được chỉ đến thời gian đó mới có thể chợp mắt, có nhiều lúc tầm mười giờ tối cháu cũng nằm xuống và cố gắng ngủ nhưng chỉ ngủ được hai đến ba tiếng thì lại tỉnh giấc và còn thường xuyên dậy muộn ảnh hưởng đến công việc rất nhiều, không biết cháu nên làm cách nào để giảm đi việc ngủ muộn dậy muộn đó ạ?

Trả lời:

Chào cháu! 

Triệu chứng đau và nặng đầu có thể là biểu hiện của một số chứng bệnh như thiếu máu não, rối loạn tiền đình, viêm xoang, suy nhược thần kinh, u màng não... Để biết chính xác tình trạng bệnh cháu nên đi gặp bác sỹ khoa thần kinh để được khám, chẩn đoán và có biện pháp hỗ trợ hợp lý. Với vấn đề ngủ muộn của cháu, như cháu đã nói đó là thói quen, và thường thói quen vẫn có thể thay đổi được. Tình trạng đau đầu phía trên có thể do ngủ muộn gây ra, việc ngủ dậy muộn của cháu chỉ đơn thuần ảnh hưởng tới công việc về mặt thời gian hay cả về thể lực. Bởi việc cháu ngủ muộn và thức dậy muộn cũng là hợp lý bởi cơ thể cháu luôn cần được nghỉ ngơi, ngủ dậy muộn là giải pháp ngủ bù của cơ thể cháu. Nếu chỉ ảnh hưởng đến thời gian đi làm của cháu thì cháu có thể thay đổi thói quen ngủ muộn, cháu hãy tạo cho mình một không gian thư giãn trước khi đi ngủ như nghe nhạc, ăn nhẹ, ngủ tắt đèn và tránh để bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài đến không gian ngủ của mình, cháu hãy tập luyện ngủ sớm một thời gian, mỗi ngày ngủ sớm hơn 30 phút, điều đó sẽ có ích với cháu bởi thói quen không thể thay đổi ngay được. Còn nếu cháu thức dậy mà cảm giác mệt mỏi tuy đã ngỉ đủ giấc và đau đầu thì có thể cháu có biểu hiện của chứng suy nhược thần kinh. Cháu cần đi khám bác sỹ để có chẩn đoán chính xác nhất. Cháu cũng nên có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện lành mạnh để cải thiện sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe!

Theo: doisongkhoe.com

Tags: nàng dâu, cúi đầu xuống nặng và đau, thiếu máu não, chứng suy nhược thần kinh,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi