Cháu bị sảy thai 2 lần, lần 1 thai được 22 tuần thì thai ngừng phát triển

Cháu bị sảy thai 2 lần, lần 1 thai được 22 tuần thì thai ngừng phát triển

Thứ Ba, 12 Tháng 06 2018 15:28

Chào bác sĩ. Cháu bị sảy thai 2 lần, lần 1 thai được 22 tuần thì thai ngừng phát triển cháu đã vào bệnh viện để sinh như 1 người bình thường sau đó cháu và chồng đã đi xét nhiệm và theo 1 bác sĩ bác ý cho uông thuốc gần 1 năm thì cho thả và đậu nhưng đến tuần thứ 6 thì có ít âm vang tim thai nhưng sang tuần thứ 7 lại mất vậy có biết liệu nguyên nhân do gì dẫn đến sảy thai không ạh.

Chào bạn!

Sẩy thai có rất nhiều nguyên nhân gây ra ví dụ như bản thân người mẹ đang mắc bệnh cấp hoặc mãn tính, sốt cao trên 39 độ C, bất thường ở tử cung như dị dạng tử cung, u xơ tử cung, bất thường ở buống trứng, hoặc do nội tiết kém hoặc cho chấn thương, sang chấn vào vùng bụng, tử cung gây ảnh hưởng đến thai hoặc có thể có gen di truyền của bố hoặc của mẹ có vấn đề …vv

Thường chẩn đoán khi xảy ra sẩy thai mới có thể xác định được nguyên nhân còn chẩn đoán hồi cứu đa phần dựa trên lý thuyết do vậy rất khó xác định chính xác. Không rõ hai vợ chồng bạn đã làm những xét nghiệm như thế nào? Kết quả khám tử cung, buồng trứng ra sao? Có làm xét nghiệm nhóm máu Rh không – điều này có thể gây sẩy thai liên tiếp. Kết quả xét nghiệm của chồng như thế nào? Bạn hãy cung cấp lại thông tin cụ thể nhé, hoặc bạn trao đổi trực tiếp với bác sỹ đã khám cho bạn như vậy mới rõ được. Về nguyên tắc khám cần làm các nội dung sau :

Chồng:

- Khám chuyên khoa nam học kiểm tra bộ phận sinh dục nam có gì bất thường hay không.

- Làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng thế nào.

- Xét nghiệm soi dịch niệu đạo kiểm tra xem có nhiễm vi khuẩn hoặc virut không?

 Vợ :

- Khám phụ khoa xem có mắc bệnh gì không,

- Siêu âm đầu dò âm đạo kiểm tra tử cung, niêm mạc tử cung, buồng trứng, trứng .

- Chụp tử cung vòi trứng xem có bị tắc hay bán tắc hay không?

- Xét nghiệm định lượng nội tiết xem có gì bất thường không, làm xét nghiệm máu xem yếu tố RH, xét nghiệm gen như thế nào..vv Bạn hãy rà soát lại nhé.

Chúc bạn khỏe.

Tags: lưu thai, nguyên nhân lưu thai,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi