Cháu 24 tuổi, đi tiểu phát hiện ra giun màu đỏ, nhỏ dài 2 -3 cm

Cháu 24 tuổi, đi tiểu phát hiện ra giun màu đỏ, nhỏ dài 2 -3 cm

Thứ Tư, 13 Tháng 09 2017 09:53

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 24 tuổi. Mấy hôm trước cháu đi tiểu thì phát hiện ra có giun màu đỏ, nhỏ và dài khoảng 2-3cm ở trong bồn vệ sinh, lúc đó cháu nghĩ có thể do nhà vệ sinh có giun đất nên không để ý.

Mấy ngày hôm sau cháu đi tiểu lại phát hiện ra một con giun giống y như vậy. Cháu rất hoang mang không biết là do nhà vệ sinh có giun hay là do cháu đi tiểu ra giun. Cháu đã lên mạng tìm hiểu và không có thông tin nào về đi tiểu ra giun giống cháu cả, vì sức khỏe của cháu vẫn bình thường, không có bất kỳ dấu hiệu lạ nào. Vậy mong bác sĩ cho cháu biết cháubị như vậy là bị bệnh gì và có nguy hiểm không. Và nếu đi khám thì cháu sẽ đi khám ở đâu ạ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn!

Có thể là giun này có sẵn trong bồn cầu nhà bạn, hoặc cũng có thể từ vùng khác bị nước tiểu cuốn theo ví dụ như hậu môn. Nếu như bạn không có thói quen tẩy giun định kỳ thì hãy nên học thói quen tẩy giun 6 tháng 1 lần, sau dùng thuốc giun mà vẫn thấy hiện tượng này bạn nên đến bệnh viện thăm khám và xét nghiệm tìm ký sinh trùng.

Chúc bạn sức khỏe!

Tags: giun, tẩy giun,


Thuốc hay thầy giỏi