Chậm kinh 10 ngày thử que thì chỉ 1 vạch

Chậm kinh 10 ngày thử que thì chỉ 1 vạch

Thứ 7, 12 Tháng 03 2016 10:34

Chào Bác sĩ. Em và chồng quan hệ để tự nhiên vì mong có bé, và tháng này em chậm kinh 10 ngày thử que thì chỉ 1 vạch, em nghe nói rối loạn kinh nguyệt sẽ khó có con, em rất lo.

Chu kỳ kinh của em có tháng tới chu kỳ lại có, có tháng trể tới 3 tuần nên em không xác định đựoc ngay trứng rụng. Em có biết là dùng thuốc kích thích rụng trứng sẻ tăng khả năng thụ thai, em xin được tư vấn về thuốc kích thích rụng trứng. Chồng em làm xa nên quan hệ vợ chồng không thường xuyên, vợ chồng em mong có bé, mong Bác sĩ tư vấn cho em.

 

Trả lời: 

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Bạn hãy làm xét nghiệm định lượng beta Hcg trong máu xem nhé, nếu có là có thai, không có là không có thai. Nếu có thì bạn hãy đi khám siêu âm kiểm tra tử cung, phần phụ xem sao nhé.
Đối với việc sử dụng thuốc thì phải đi khám trực tiếp khi đó mới có thể kê đơn được.
Tính ngày rụng trứng có nhiều phương pháp:
+ Nếu tính tại nhà bạn hãy dựa vào các thông số sau :
- Nếu vòng kinh đều thì ngày rụng trứng sẽ lấy ngày hành kinh trừ lùi 14 đến 16 ngày .
- Xung quanh thời điểm rụng trứng sẽ xuất hiện dịch nhầy đục hoặc trong ở ngay cửa mình ( bạn lưu ý vào thời điểm sáng ngủ dậy) độ kéo sợi 15 đến 30mm 
- Có thể thấy hơi căng tức bụng dưới
- Nếu bạn theo dõi bằng nhiệt độ thì phải lấy nhiệt độ vào sáng sớm khi ngủ dậy chưa có vận động gì cặp nhiệt độ ở miệng ngay và theo dõi bằng đồ thị, thời điểm rụng trứng nhiệt độ sẽ chênh nhau khoảng 1 độ C
+ Nếu bạn đi siêu âm hãy siêu âm tối thiểu 3 lần ở đầu kỳ kinh để đánh giá trứng, sau 5 đến 7 ngày làm lần 2 theo dõi phát triển và ngày 14 soi tiếp ( ngày này là thời điểm rụng trứng hoặc tùy trứng phát triển để dự kiến ngày rụng trứng)
Chúc bạn khỏe.

Theo: suckhoedoisong.vn

Tags: chậm kinh, que thử 1 vạch, thời điểm rụng trứng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi