Cách khắc phục đầu ti ngắn?

Cách khắc phục đầu ti ngắn?

Thứ 7, 02 Tháng 04 2016 14:48

Chào bác sĩ. Em 25 tuổi đang mang thai tháng thứ 5 nhưng đầu ti của em hơi ngắn. Vân vê chút thì mới nhô ra tí xíu bình thường thì thụt vào. Em cảm thấy lo lắng lắm sợ sau này em bé không bú được. Xin bác sĩ giúp em cách khắc phục. Em cảm ơn.

Trả lời: 

BS. CKII Trần Thị Nhật Thiên Trang-Khoa Khám phụ khoa - BV Từ Dũ  ​

Chào bạn,

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm, các chị em hay các mẹ nên dùng một tay nâng vú lên, tay kia dùng ba đầu ngón tay cái, trỏ và giữa túm vào phần quầng vú, kéo núm vú ra ngoài, đồng thời nhẹ nhàng hướng núm vú kéo lên trên, xuống dưới, sang phải, sang trái trong vài phút, sau khi kéo núm vú ra cũng có thể nhẹ nhàng dùng ngón tay vê tròn, sau đó dùng rượu 70% lau, mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút, khi da săn chắc rồi thì núm vú sẽ không tụt vào trong nữa.

Hiện nay người ta có bán một số dụng cụ như máy hút núm vú, có thể dùng máy hút núm vú để hút núm vú ra, sau đó dùng đầu ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo ra, tiến hành matxa và lau đầu vú như trên.

Nếu đầu vú bị ẩn sâu vào bên trong có thể dùng cốc rượu nhỏ làm ống giác hút ra, mỗi lần khoảng 20 phút, sau đó lấy ra, mỗi ngày 2 lần.

Kinh nghiệm của các bà các mẹ là trong trường hợp núm vú chỉ tụt ở mức độ nhẹ thì khi mang thai đến tháng thứ 7 trở đi, mỗi ngày khi đi tắm, rửa sạch 2 đầu vú bằng nước lạnh, và kéo nhẹ dần núm vú cũng có thể làm cho núm vú không còn bị tụt nữa, nhưng tuyệt đối không được vê hay kích thích mạnh núm vú vì như thế có thể gây đẻ non.

Cách khắc phục trên chỉ giành cho các chị em tụt nún vú bị nhẹ.

Thân mến

Theo: doisongkhoe.com

 

Tags: đầu ti ngắn, mang thai,


Thuốc hay thầy giỏi