Bị thai lưu liên tiếp 2 lần cần phải làm những xét nghiệm gì cho những lần mang thai sau

Bị thai lưu liên tiếp 2 lần cần phải làm những xét nghiệm gì cho những lần mang thai sau

Thứ Ba, 07 Tháng 11 2017 12:00

Chào bác sĩ, năm nay em 28 tuổi và đã có 1 cháu và sau cháu là em bị thai lưu liên tiếp 2 lần. Hôm 05/11/2017 em có đi hút thai lưu, vậy bác sĩ cho em hỏi: Em cần phá̉i làm những xét nghiệm gì cho lần có thai tiếp theo. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào bạn!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thai lưu gây ra, ví dụ như bản thân người mẹ đang mắc bệnh cấp hoặc mãn tính, sốt cao trên 39 độ C, bất thường ở tử cung như dị dạng tử cung, u xơ tử cung, hoặc là những bất thường ở buống trứng, hoặc có thể là do nội tiết kém hoặc cho chấn thương, sang chấn vào vùng bụng, tử cung gây ảnh hưởng đến thai lưu. Hoặc có thể là do có gen di truyền của bố hoặc là của mẹ có những vấn đề về sức khỏe.

Cũng có rất nhiều trường hợp do thai có bệnh bẩm sinh, thai nhi bất thường về mặt cấu trúc, hoặc là do phần phụ của thai…vv Thường được chẩn đoán khi xảy ra thai lưu mới có thể xác định được nguyên nhân còn chẩn đoán hồi cứu đa phần dựa trên lý thuyết do vậy rất khó xác định chính xác.

Bạn hãy theo dõi khi nào ổn định hai vợ đi khám cụ thể như sau :

- Chồng: Khám chuyên khoa nam học kiểm tra bộ phận sinh dục nam có gì bất thường hay không. Làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng thế nào. Xét nghiệm soi dịch niệu đạo để kiểm tra xem có bị nhiễm vi khuẩn hoặc virut hay không?

- Vợ : Khám phụ khoa xem có mắc bệnh gì không. Siêu âm đầu dò âm đạo kiểm tra tử cung, buồng trứng, trứng,  niêm mạc tử cung . Chụp tử cung vòi trứng xem có bị tắc hay bán tắc hay không? Xét nghiệm định lượng nội tiết xem có gì bất thường và làm những xét nghiệm máu xem yếu tố RH, xét nghiệm gen như thế nào..vv Khi có các kết quả mới có thể có hướng chẩn đoán và điều trị phù hợp được.

Chúc bạn sức khỏe.

Tags: thai lưu, thai chết lưu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi