Bị tay chân miệng 2 tháng trước, giờ nổi nốt đỏ sẫm dưới da như mụn, rất ngứa

Bị tay chân miệng 2 tháng trước, giờ nổi nốt đỏ sẫm dưới da như mụn, rất ngứa

Thứ 7, 14 Tháng 10 2017 11:46

Con trai tôi năm nay được 3 tuổi, 1tuần nay bé kêu ngứa dưới bàn chân và bắt mẹ gãi. Lúc đầu không có gì nhưng 2 hôm nay tôi thấy ở dưới lòng bàn chân và đầu ngón chân có nhiều nốt đỏ sẫm dưới da giống như là mụn chân tay miệng đang lặn được 2 ngày. Trước đó 2 tháng bé bị chân tay miệng và tôi có lấy thuốc nam cho cháu uống khỏi rồi. Giờ cháu kêu ngứa nhiều và gãi nhiều hơn không biết tình trạng như vậy là bé bị bệnh gì ạ?

Chào bạn!

Hiện tượng nổi mụn ở lòng bàn chân và bị ngứa là triệu chứng của rất nhiều bệnh, theo mô tả của bạn thì chữa rõ ràng nên chưa hướng được chẩn đoán đó là bệnh gì, triệu chứng này thường là một số bệnh sau:

+ Một là: bệnh Chàm (Eczema), các mụn nước ở lòng bàn chân nhưng thường phải ở cả 2 bên bàn chân, mụn chỉ to bằng hạt vừng hoặc hạt đỗ xanh, kích thước gần như nhau, nhìn rõ mụn trắng xám nằm ẩn sâu dưới một lớp da bàn chân, các mụn này đẩy dần ra và vỡ chảy dịch nhày.

+ Hai là: bé có thể đã bị nhiễm các loại nọc độc của côn trùng do bé bỏ chân không đi dép và dẵm phải, hoặc có trường hợp hoàn toàn không bao giờ đi chân không nhưng vẫn bị là do côn trùng ban đêm bò qua để cơ thể bé lại trên mặt dép bé đi vào cọ sát, các nọc độc này ngấm vào da gây nên tình trạng ngứa. Ở trường hợp này thì các mụn ngứa thường ở một bên chân hoặc là rất khác nhau ở hai chân, mụn nổi lên thường hơi gồ lên bề mặt bàn chân, to nhỏ và không đều nhau, lấy tay căng chỗ mụn thấy mụn có vẻ mất đi, thường ngứa về ban đêm. Vì vậy để yên tâm bạn hãy cho con đi khám bác sĩ nhi để bác sĩ quan sát trực tiếp tổn thương chẩn đoán bệnh và kê đơn nhé.

Chúc bạn nuôi con mạnh khỏe!

Tags: chân tay miệng, trẻ bị ngứa,


Thuốc hay thầy giỏi