Bé 5 tháng tuổi, ăn sữa ngoài, ngày đi ngoài 10 lần, phân vàng và có bọt

Bé 5 tháng tuổi, ăn sữa ngoài, ngày đi ngoài 10 lần, phân vàng và có bọt

Thứ Ba, 09 Tháng 01 2018 11:23

Chào bác sĩ, bé nhà cháu được 5 tháng rưỡi và chưa ăn bột nhưng có ăn thêm sữa ngoài, 3 hôm nay thì cháu bị đi ngoài nhiều, 10 lần/ngày, phân lỏng và nước nhiều, có màu vàng, thỉnh thoảng có bọt, cháu đi bị đỏ loét đít nữa ạ.

Cháu đã mua nước vôi nhì của viện nhi về cho uống được một ngày, kèm men ống nhưng mà không thấy cháu đỡ. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là không biết bé nhà cháu có cần uống kháng sinh đường ruột không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn!

Bé nhà bạn đang bị tiêu chảy cấp, phần lớn nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do virus, chỉ khi có bằng chứng của nhiễm khuẩn qua xét nghiệm mới cho bé dùng kháng sinh. Bạn mới cho con uống thuốc 1 ngày bé không thể khỏi được nhé. Đối với tình trạng này thì bạn phải tích cực cho con bú để bù lại lượng nước đã mất, thông thường sau vài ngày nếu như bé được chăm sóc tốt tình trạng của con sẽ được cải thiện. Bạn cần theo dõi tình trạng của con nếu bé có dấu hiệu sốt, nôn trớ nhiều, bỏ bú và đi ngoài phân có nhày máu…thì cần cho con đến bệnh viện khám lại ngay nhé.

Chúc bé sớm khỏi bệnh!

Tags: tiêu chảy cấp, bé đi ngoài,


Thuốc hay thầy giỏi