Bé 2,5 tháng tuổi bị ho có dùng thuốc Haginat 125 được không?

Bé 2,5 tháng tuổi bị ho có dùng thuốc Haginat 125 được không?

Thứ Hai, 28 Tháng 03 2016 14:01

Bé nhà cháu 2, 5 tháng tuổi bị ho, khàn tiếng, cháu chưng lá hẹ với đường phèn nhỏ nhưng không đỡ. Đến ngày thứ 3 cháu đến bác sĩ và bảo em bé bị viêm phế quản và kê đơn thuốc như sau: 1/2 gói Haginat 125 + 1 thìa nhỏ sirô Contussin 1 lần uống và uống trong 5 ngày tái khám lại. Đã 2 ngày rồi nhưng em bé không khá hơn. Xin hỏi Bác sĩ liều lượng thuốc như vậy có thích hợp không, mong bác sĩ tư vấn cho cháu.

Trả lời: 

BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội-Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam

Chào bạn.

Thuốc mà bác sĩ kê toa là phù hợp với trẻ 2-3 tháng tuổi và thực trạng bệnh viêm phế quản của bé. Riêng thuốc kháng sinh Haginat liều như trên là hơi thấp, thuốc Haginat có liều dùng như sau; Liều thông thường: 1 gói 125 mg/ ngày, hoặc 10 mg/ kg thể trọng x 2 lần/ ngày, tối đa 250 mg/ ngày.
Tuy nhiên trường hợp như con bạn, trẻ không sốt, không khó thở, vẫn ăn ngủ bình thường thì nên để sức đề kháng của trẻ chống đỡ và tự khỏi bệnh thì tốt hơn, trẻ sẽ thích nghi với môi trường tốt hơn, chỉ uống thuốc khi bệnh nặng, khả năng không thể tự khỏi, một khi đã uống thuốc thì phải uống đủ liều, đủ thời gian.
Bạn đã đi khám bác sĩ, bác sĩ quyết định dùng thuốc để hỗ trợ sự khỏi bệnh ở trẻ thì bạn nên tuân thủ đầy đủ liều thuốc, thời gian uống thuốc mới 2-3 ngày chưa đủ để giải quyết bệnh.

Chúc bạn nuôi con mạnh khỏe.

Theo: suckhoedoisong.vn

Tags: thuốc Haginat 125, bé 2, 5 tháng bị ho, viêm phế quản,


Thuốc hay thầy giỏi