Bé 10 tháng tuổi, nặng 8,1 kg, cao 65cm và chỉ mới mọc 1 cái răng

Bé 10 tháng tuổi, nặng 8,1 kg, cao 65cm và chỉ mới mọc 1 cái răng

Thứ Sáu, 13 Tháng 11 2015 11:23

Chào bác sĩ! Con em được 10 tháng tuổi cân nặng 8,1 kg cao 65 cm và chỉ mới mọc 1 cái răng, ngủ thì ngáy, thường ra nhiều mồ hôi trán, bé có bị còi xương chậm phát triển không ạ? Bé rất hiếu động và lanh lợi, phải bổ sung gì để cải thiện tình trạng của bé, mong nhận phản hồi sớm. Xin cảm ơn!

Xin chào bạn, 

Như bạn kể thì con nhà bạn được 10 tháng tuổi, bé cao 65 cm và cân nặng 8,1 kg thì con bạn vẫn ở kênh A tức là cháu không bị suy dinh dưỡng theo tháp cân nặng trẻ em; tuy nhiên bé mới chỉ mọc 1 cái răng – đây là hiện tượng chậm mọc răng ở trẻ, thông thường ở tuổi này, bé đã có 4 răng cái; nhiều bé đã có thể có 8 răng cửa. 
Để khắc phục tình trạng chậm mọc răng ở bé, bạn nên cho bé bổ sung thêm canxi. Bạn có thể cho bé uống các thuốc hoặc chế phẩm có chứa canxi. Để bé hấp thu và chuyển hóa canxi có hiệu quả, bạn cần cho bé ăn phối hợp với vitamin D. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho bé phơi nắng vào buổi sáng sớm mỗi ngày chỉ từ 15-20 phút, không nên cả toàn thân một lúc mà bộc lộ từng phần, không để ánh nắng trực tiếp soi vào mặt và mắt bé…, việc phơi nắng này có tác dụng tăng cường vitamin D, tăng hấp thụ canxi nữa giúp bé có thể phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, bạn cũng nên đưa bé đến các cơ sở y tế để các bác sỹ khám, cho thuốc điều trị phù hợp với bé. Mỗi đợt uống thuốc bạn không nên cho bé uống kéo dài quá 2 tháng.

Chúc bé chóng lớn!

Theo: songkhoe.vn

Tags: cho trẻ phơi nắng, trẻ thiếu canxi, trẻ còi xương, chậm mọc răng ở trẻ,


Thuốc hay thầy giỏi