Đại học Thủ đô Hà Nội: Áp dụng 2 bài thi IC3 và TOEIC - chứng chỉ chuẩn đầu ra cho sinh viên

Đại học Thủ đô Hà Nội: Áp dụng 2 bài thi IC3 và TOEIC - chứng chỉ chuẩn đầu ra cho sinh viên

Thứ Hai, 14 Tháng 03 2016 15:50

Đại học Thủ Đô Hà Nội (tiền thân là Cao đẳng Sư phạm HN) vừa cùng Tổ chức Giáo dục IIG VN (đơn vị đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS tại VN) tiến hành Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, công bố chính thức việc triển khai sử dụng 2 bài thi IC3 & TOEIC là chứng chỉ chuẩn đầu ra cho sinh viên nhà trường từ năm học 2016-2017.

Ký kết biên bản hợp tác giữa trường ĐH Thủ đô HN và IIG Việt Nam

Ký kết biên bản hợp tác giữa trường ĐH Thủ đô HN và IIG Việt Nam

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, ĐH Thủ đô HN lựa chọn chuẩn Tin học quốc tế IC3 (Digital Literacy Certification) và chuẩn tiếng Anh TOEIC làm tiêu chuẩn giảng dạy và đánh giá sinh viên, là chứng chỉ chuẩn đầu ra cho sinh viên nhà trường từ năm học 2016-2017. IC3- là chứng chỉ đánh giá về kiến thức và khả năng sử dụng máy tính, phần mềm và Internet, được sử dụng rộng rãi trên thế giới với gần 150 nước công nhận, hàng năm có hơn 2 triệu lượt người thi để lấy chứng chỉ này. Còn TOEIC (Test Of English for International Communication) do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS cung cấp, là bài thi hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Bên cạnh đó, nội dung hợp tác còn bao gồm: IIG Việt Nam  bồi dưỡng, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh thông qua triển khai các khoá bồi dưỡng trực tiếp kết hợp đào tạo trực tuyến;  Hỗ trợ tập huấn cho giảng viên nhà trường về phương pháp giảng dạy chuẩn IC3 và phối hợp với ĐH Thủ Đô HN xây dựng nội dung đào tạo định hướng bài thi IC3.

Đây được xem là một hướng quyết định chuẩn xác của ban giám hiệu nhà trường, bởi lẽ trong bối cảnh Việt Nam tham gia AEC và TPP, thị trường lao động trong nước dự kiến sẽ có những chuyển biến đáng kể về nguồn lực và các tiêu chuẩn lựa chọn nhân sự.  

Theo: laodong.com.vn

Tags: đại học thủ đô hà nội, bài thi IC3 và TOEIC, chứng chỉ chuẩn đầu ra,


Thuốc hay thầy giỏi