Dấu hiệu bệnh giang mai thời kỳ đầu bạn cần biết

Dấu hiệu bệnh giang mai thời kỳ đầu bạn cần biết

Thứ Năm, 17 Tháng 09 2015 11:26

Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn xoắn khuẩn giang mai gây ra. Cùng tìm hiểu dấu hiệu nhiễm bệnh thời kỳ đầu để có biện pháp phòng và trị bệnh hiệu quả.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc bệnh giang mai nhưng bản thân họ lại không biết vì vậy không phát hiện bệnh kịp thời, từ đó làm gia tăng tỷ lệ lây lan bệnh, đồng thời cũng bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất dẫn đến việc chữa bệnh ngày càng trở nên khó khăn. Nếu trong cuộc sống hàng ngày chúng ta hiểu rõ triệu chứng bệnh thì sẽ tránh được tình trạng bệnh phát sinh.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới và nữ giới không giống nhau, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn triệu chứng bệnh giang mai thường gặp ở nam giới và nữ giới.

Biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nữ giới

1. Biểu hiện ban đầu

Thường là không đau nhưng chạm vào lại thấy đau.

Có dạng như hạt đậu, cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không nổi thành vùng rộng, không có độ bám dính với các mô xung quanh, bề mặt da không đỏ, sưng, rát, không đau và khó chịu, cũng không dễ vỡ ra, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai.

Nếu không điều trị thì sau 3 – 6 tuần săng giang mai sẽ tự biến mất. Sau khi săng giang mai xuất hiện khoảng 1 tuần, hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to.

Vùng tổn thương ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, dần dần lan rộng ra, nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng, đường kính khoảng 1 – 2 cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét, các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng, bề mặt có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh, bên trong có một lượng lớn xoắn khuẩn giang mai vì vậy tính lây truyền bệnh rất cao.

dau-hieu-benh-giang-mai

Biểu hiện bệnh giang mai

2. Vị trí phát bệnh 

Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

Biểu hiện bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới

Biểu hiện của bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới thường không mấy rõ ràng. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát trong cuộc sống thì sẽ phát hiện ra triệu chứng của bệnh.

1.Biểu hiện ban đầu

Lúc đầu là mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật xuất hiện những nốt tròn nhỏ như hạt gạo, hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai. Đại đa số là đơn phát, vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu. Nếu không chữa trị kịp thời, sau 1 tháng bệnh có thể sẽ chuyển sang giang mai giai đoạn 2, thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét. Bệnh có thể gây ra viêm phổi hoặc triệu chứng đa phát như xuất huyết.

2. Vị trí phát bệnh

Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục

Có thể xem thêm 4 con đường lây lan bệnh giang mai tại đây!

Nguồn: benhxahoi.com.vn

Tags: triệu chứng bệnh giang mai, viêm phổi, bệnh lây truyền, bệnh giang mai,


Bình luận

Bài viết liên quan

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền