Phương pháp giảm cân lạ vừa nằm điều hòa vừa đắp chăn

Phương pháp giảm cân lạ vừa nằm điều hòa vừa đắp chăn

Thứ Năm, 22 Tháng 06 2017 16:54

Khoa học đã chứng minh rằng , "vừa đắp chăn, vừa nằm điều hòa" thực ra là một thói quen có lợi cho sức khỏe, và trên hết là khiến người được "hưởng thụ" sướng run người.

Vừa đắp chăn, vừa nằm điều hòa có tác dụng giảm cân

Vừa đắp chăn vừa bật điều hòa có tác dụng giảm cân

Vừa đắp chăn vừa bật điều hòa có tác dụng giảm cân

Cụ thể, một nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ cho thấy, sức khỏe tổng thể của con người sẽ được cải thiện và đồng thời tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể sẽ tăng lên khi chúng ta được ngủ trong điều kiện không khí mát mẻ.

Trong đó, các chuyên gia tin rằng, ở nhiệt độ thấp, các chất béo lành mạnh sẽ được sản xuất nhiều hơn gấp 300 lần, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình đốt cháy calo, đồng thời kiểm soát được lượng đường trong máu tốt hơn.

Cũng liên quan tới những đề tài nghiên cứu nói trên, Tiến sĩ Francesco S.Celi, Trưởng Ban Nội tiết và Chuyển hóa của Đại học Virginia Commonwealth cho rằng, những người đàn ông trẻ và khỏe ngủ trong căn phòng có nhiệt độ thấp sẽ giảm bớt nguy cơ mắc căn bệnh tiểu đường và những vấn đề trao đổi chất khác.

Thói quen giúp con người được thư giãn

Thật vậy, theo khảo sát của Life Hack, thì có đến 80% số người được hỏi khẳng định họ cảm thấy bình tĩnh và an toàn hơn trong lúc nằm ngủ đắp chăn và bật điều hòa.

Theo những nhà nghiên cứu, trọng lượng của chăn sẽ kích thích được não bộ giải phóng serotonin, melatonin và dopamine, các hormone truyền dẫn thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, từ đó sẽ cho giúp con người điều hòa được cảm xúc, an thần và tăng chất lượng giấc ngủ lên. 

"Điều này giải thích tại sao, nhiều người có xu hướng đắp chăn và ngủ điều hòa vào mùa hè", Tiến sĩ Alice Hoagland, Giám đốc Trung tâm Rối loạn giấc ngủ ở New York (Mỹ) cho hay. Chuyên gia này lí giải: "Một giấc ngủ tốt sẽ cải thiện độ tập trung, năng suất, các mối quan hệ, hiệu quả công việc và sức khỏe".

Thậm chí là trị được bách bệnh

Nằm điều hòa đắp chăn còn trị được nhiều bệnh

Nằm điều hòa đắp chăn còn trị được nhiều bệnh

Đắp chăn hỗ trợ cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em suốt 4 mùa trong năm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn tuổi, đắp chăn giúp cải thiện cảm giác lo lắng, rối loạn, căng thẳng đầu óc, tăng cường nhận thức và tăng khả năng ghi nhớ.

Thói quen này cũng được chứng minh hỗ trợ quá trình giải độc và điều trị trầm cảm, rối loạn sau chấn thương, đau mãn tính, hoang tưởng và một số những vấn đề thần kinh lưỡng cực.

Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nhân viên văn phòng thường xuyên đối mặt với căng thẳng liên quan đến công việc, người chiến đấu với nỗi sợ hãi ban đêm đã khắc phục tốt hơn những triệu chứng bệnh của mình sau khi nằm ngủ đắp chăn và bật điều hòa.

Nhưng cũng đừng quên một số lưu ý

Nhiệt độ điều hòa vào mùa hè được khuyến cáo tốt cho sức khỏe là nên bật từ  25-28 độ C, tránh sự chênh lệch lớn lớn về nhiệt độ, cơ thể sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị sốc nhiệt.

Người bệnh mới hồi phục sau khi bị chấn thương, người mắc bệnh tim mạch thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn đắp chăn dày khi ngủ.

Tấm chăn càng dày, nặng, bạn càng dễ ngủ ngon, theo các chuyên gia Mỹ.

Tags: giảm cân, đắp chăn, điều hòa,


Thuốc hay thầy giỏi