Những thực phẩm tuyệt đối cần tránh trong quá trình giảm cân

Những thực phẩm tuyệt đối cần tránh trong quá trình giảm cân

Thứ Ba, 04 Tháng 07 2017 15:03

Nếu bạn đang có kế hoạch kiểm soát cân nặng của mình thì hãy tránh những thực phẩm dưới đây để không làm tăng cảm giác đói hay thèm ăn.

Thèm ăn luôn là một trở ngại lớn cho những người đang muốn giảm cân hay thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch lấy lại vóc dáng đáng mơ ước thì hãy tránh xa 5  loại thực phẩmdưới đây do chúng khiến bạn có cảm thấy đói liên tục dù đã ăn rất nhiều.

Uống sinh tố khiến bạn mau đói

Khi bạn có ý định giảm cân thì không nên uống sinh tố nhé

Khi bạn có ý định giảm cân thì không nên uống sinh tố nhé

Trong những cốc sinh tố rất giàu hàm lượng đường có thể làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng nhưng chỉ làm bạn no trong giây lát. Tuy nhiên, chúng cũng có thể làm giảm lượng đường huyết sau một lúc uống và khiến bạn đói ngay và lại thèm ăn gì đó.

Ăn bánh mì và thịt nguội

Món ăn bánh mì kẹp thịt nguội là món ăn nhanh được rất nhiều người ưu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, chính món ăn này có thể làm cho cơn đói tồi tệ hơn, vì nó chứa carbohydrate và chất béo có thể làm giảm lượng đường huyết, khiến cho người ăn sẽ đói nhanh hơn.

Uống nước có ga làm tăng cảm giác đói

Cũng giống như sinh tố nhiều đường, thì nước ngọt cũng có chứa rất nhiều đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo, nên sẽ làm tăng cảm giác đói.

Ăn sáng bằng ngũ cốc

Giảm cân thì bạn không nên ăn sáng bằng ngũ cốc

Giảm cân thì bạn không nên ăn sáng bằng ngũ cốc

Hầu hết ngũ cốc để các bạn lựa chọn ăn sáng chứa carbohydrate và đường, nguyên nhân gây giảm đáng kể nồng độ đường huyết, do đó mà khi ăn chúng sẽ khiến người ăn nhanh đói hơn. Hãy thay thế yến mạch thay vì ngũ cốc nếu như bạn muốn kiểm soát cân nặng của mình nhé.

Ăn Sôcôla sữa

Trong khi sôcôla đen rất tốt cho sức khỏe thì sôcôla có thể sẽ làm mất cân bằng lượng đường huyết, làm tăng cảm giác đói nhanh hơn, và bạn lại phải tìm đến những món ăn vặt khác để khống chế ngay cơn đói của mình

Trên đây là những thực phẩm cần tránh khi bạn muốn giảm cân, hãy áp dụng những phương pháp giảm cân hợp lý mà vẫn giữ gìn được sức khỏe của bạn nhé

Chúc bạn thành công!

Tags: giảm cân, lưu ý khi giảm cân,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi