Những thực phẩm giảm cân hiệu quả cho bạn

Những thực phẩm giảm cân hiệu quả cho bạn

Thứ Năm, 04 Tháng 01 2018 11:20

Mùa đông là thời điểm rất dễ tăng cân, vì lạnh nên chỉ cuộn tròn trên giường và thưởng thức những món ăn như bánh ngọt, hay uống ca cao nóng.

Do vậy, để giữ được vóc dáng luôn thon gọn và duyên dáng, bạn hãy thử những loại thực phẩm dưới đây nhé!

Lựu

Các hạt lựu có màu nâu đỏ có vị ngọt như kẹo nhưng lại có chứa một hàm lượng calo thấp nên sẽ giúp lượng đường trong máu ổn định, có nhiều chất xơ sẽ giúp giữ cho bụng của bạn luôn có cảm giác no. Nửa cốc hạt lựu sẽ cung cấp gần 15% của các chất xơ bạn cần trong một ngày. Do đó mà loại trái cây này có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Cháo bột yến mạch

Giảm cân với cháo bột yến mạch

Một nghiên cứu tại Đại học Columbia, Mỹ đã cho thấy một bát cháo bột yến mạch vào mỗi buổi sáng là bữa ăn vô cùng lý tưởng vì nó sẽ cung cấp 4,5g chất xơ và giữ bụng no trong nhiều giờ. Những người ăn sáng bằng cháo bột yến mạch thường ăn ít hơn 50% vào bữa trưa so với những người ăn bánh bột ngô nướng hay một số những thực phẩm khác.

Bưởi

Bưởi là một loại trái cây phổ biến vào giữa thu nhưng vẫn kéo dài đến cuối mùa đông. Đây là một loại quả có chứa nhiều nước và nhiều vitamin được các chuyên gia đánh giá là có khả năng thúc đẩy quá trình đốt chất béo khi luyện tập thể thao. Ngoài ra, thì một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và chuyển hóa, Mỹ thì khi người lớn mà bị béo phì hãy ăn nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn trong 12 tuần đã giảm được 7% cơ thể. Do đó, mà bạn nên tận dụng loại quả này trong thời tiết giá lạnh, khi mà thức ăn đã được nạp vào nhiều hơn nhưng mà cơ hội để đốt cháy lại ít hơn.

Bạc hà

Bạc hà có tác dụng làm giảm cân

Bạc hà có tác dụng làm giảm cân

Theo một nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Wheeling Jesuit, Mỹ thì có những người ngửi bạc hà cay 2 tiếng mỗi lần trong 5 ngày sẽ ăn ít hơn 1800 calo/tuần so với những người ngửi giả dược. Tất nhiên, là cây bạc hà không mọc quanh năm nhưng bạn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc là lưu giữ chúng trong ngăn đá tủ lạnh để sử dụng khi cần.

Lúa mạch

Cũng giống như bột yến mạch thì lúa mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, khoảng 6g cho mỗi bát. Nó có một loại chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucans, trong đó phát hiện đã cho thấy có thể rất hiệu quả trong việc ugiữ được lượng đường trong máu và mức insulin cân bằng. Hãy nấy chín lúa mạch với sữa và trái cây như là cháo để ăn sáng hoặc lúa mạch với đậu và rau cho món salad mùa đông.

Ớt đỏ

ớt đỏ có tác dụng giảm cân hiệu quả

ớt đỏ có tác dụng giảm cân hiệu quả

Theo như kết quả công bố trên tạp chí Open Heart, Mỹ thì ớt đỏ có chứa capsaicin, chất tạo độ cay của ớt và là một hóa chất tự nhiên có trong thực vật có thể làm tăng sự trao đổi chất có trong cơ thể.

Nguyên nhân là do capsaicin kích hoạt các thụ thể kích thích chất béo màu nâu, làm tăng lượng calo được đốt cháy trong cơ thể. Bạn có thể bổ sung một muỗng ớt đỏ vào những món ăn từ gà tây hay là những món đậu tương với ớt để giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông và đốt cháy được lượng calo cần thiết.

Tags: giảm cân, thực phẩm giảm cân,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi