Những nàng gầy gò muốn tăng cân hãy học ngay nguyên tắc này

Những nàng gầy gò muốn tăng cân hãy học ngay nguyên tắc này

Thứ Tư, 08 Tháng 02 2017 16:50

Phụ nữ lúc nào cũng muốn mình đẹp trong mắt mọi người, ai cũng mong muốn mình có một thân hình cân đối. Không phải bạn không tăng cân được mà bạn chưa làm đúng cách mà thôi.

Trong khi 1 phần rất lớn của thế giới đang nỗ lực tìm cách giảm cân thì vẫn có 1 phần còn lại không biết làm thế nào để tăng cân.

Nếu bạn thuộc một phần thế giới đang muốn tăng cân mà chưa biết phải làm cách nào thì hãy ghi nhớ ngay 5 nguyên tắc sau để có một chế độ ăn uống tăng cân lý tưởng.

Tăng cân không khó bạn chỉ cần tuân thủ đúng nguyên tắc

Tăng cân không khó bạn chỉ cần tuân thủ đúng nguyên tắc

Tuân thủ nguyên tắc ăn dư thừa calo

Để tăng cân nhanh chóng thì cơ thể bạn cần nạp nhiều hơn lượng kcal cơ thể cần trong 1 ngày. Nếu mỗi ngày, bạn hấp thụ thừa ra khoảng 500 kcal, thì sau 1 tuần, bạn có thể tăng thêm 0.5 kg.

Muốn đảm bảo lượng kcal dư thừa trong cơ thể, bạn cần lưu ý không được để cơ thể rơi vào tình trạng không ăn gì trong 4 giờ liên tiếp. Thêm vào đó thì hãy tăng số lượng bữa lên 6 bữa/ngày bao gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Nếu bạn bận không có nhiều thời gian ăn bữa phụ, thì hãy tăng khẩu phần ăn trong bữa chính.

Cân bằng dinh dưỡng giữa các nhóm chất

Hãy cần cân bằng giữa 4 nhóm chất: đạm, chất béo, vitamin và tinh bột. Trong khi tinh bột cung cấp calo, chất đạm cấu tạo cơ bắp, chất béo hình thành các mô mỡ thì những loại vitamin sẽ đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, giúp cho cơ thể hấp thụ nhóm chất trên tốt hơn.

Đảm bảo giấc ngủ và thói quen thể dục

Ngủ đủ giấc để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Ngủ đủ giấc để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Không có cảm giác tăng cần là đặc điểm chung của người gầy. Điều này là do quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động kém. Vì vậy, mà cách tốt nhất là luyện tập thể thao hàng ngày. Hãy dành ra 15 đến 20 phút đi bộ hoặc luyện tập với những bài tập nhẹ trước bữa ăn. Thêm vào đó, thì bạn cũng cần đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Uống nước hợp lý

Trong bữa ăn không nên uống nước vì nó sẽ tạo cảm giác no nhanh và bạn không ăn được nhiều nữa. Ngoài việc uống nước lọc để bổ sung nước cho cơ thể, bạn nên uống một vài loại sinh tố giàu calo như sinh tố bơ, dâu tây, xoài,… cũng như những loại sữa động vật, thực vật khác.

Tránh xa các chất kích thích

Các loại đồ uống có chứa caffein chính là nguyên nhân làm cản trở sự thèm ăn của cơ thể. Bạn nên điều chỉnh chế độ làm việc một cách hợp lý, và tránh phải sử dụng đến caffein hay các chất kích thích khác. Giảm bớt những căng thẳng và làm việc quá sức cũng sẽ giúp cho bạn có một cơ thể bạn khỏe mạnh và tăng cân nhanh hơn rất nhiều.

Tags: tăng cân, giảm cân, nguyên tắc tăng cân,


Thuốc hay thầy giỏi