Chưa bao giờ việc giảm cân lại đơn giản đến vậy

Chưa bao giờ việc giảm cân lại đơn giản đến vậy

Thứ Hai, 11 Tháng 07 2016 09:31

Giảm cân không hề khó như bạn vẫn nghĩ đâu nhé!

Chế độ ăn uống cân bằng

Quan trọng nhất là bạn phải lên thực đơn ăn kiêng cân bằng, ưu tiên những thực phẩm nhiều dinh dưỡng và tránh đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ. Nói chung, cơ thể cần khoảng 1800 calo.

Bạn nên ăn đúng số lượng cần thiết cho cơ thể, có chế độ ăn uống cân bằng với nhiều thực phẩm tự nhiên và lành mạnh, nhiều trái cây và rau quả.

Chưa bao giờ việc giảm cân lại đơn giản đến vậy

Ảnh minh họa

Ghi lại nhật ký

Ghi lại toàn bộ thực đơn của bạn trong quá trình giảm cân và theo dõi số cân theo đó. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng thói quen này giúp mọi người ý thức hơn về việc giảm cân, kiên trì theo đuổi mục tiêu và tránh được cảm giác nản chí.

Hạn chế ăn ngoài hàng

Hạn chế ăn ngoài hàng, ăn những thực phẩm đóng gói trong một tuần và bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn, cả về sức khỏe và cân nặng. Việc tự nấu tại nhà giúp bạn kiểm soát được lượng calo và cũng biết được nguồn gốc, chất lượng thực phẩm.

Đừng quá lưu tâm đến cân nặng

Nguyên nhân mà tôi nhấn mạnh việc không sử dụng cân là vì bạn có thể giảm mỡ và tăng cơ cùng một lúc. Hình dáng của bạn, vòng bụng của bạn quan trọng hơn là trọng lượng bao nhiêu.

Bạn có thể tập luyện rất tích cực, ăn uống hợp lý. Bạn tăng 2.5kg cơ và giảm 2.5kg mỡ. Cái cân vẫn nói với bạn là trọng lượng cơ thể bạn không hề thay đổi.

Bạn sẽ cảm thấy băn khoăn, lo lắng, mặc dù bạn đã đạt được kết quả tốt. Sử dụng cân như là một trong những thước đo. Nhưng cái quan trọng hơn là bạn nhìn thế nào trong gương, bạn cảm thấy thế nào, và quần áo của bạn thấy rộng hơn hay chật hơn.

Sử dụng mỡ thực vật tự nhiên

Ăn đủ lượng mỡ tốt sẽ giúp bạn giảm mỡ, tăng cơ, và phục hồi nhanh từ các buổi tập của bạn. Vậy loại mỡ (fat) nào tốt? Loại polyunsaturated (omega-3s) từ cá, hạt, và loại monounsaturated từ bơ đậu phộng, dầu oliu, lòng đỏ trứng và dầu cá.

Theo: Khỏe & Đẹp

Tags: giảm cân, phương pháp giảm cân, giảm cân đơn giản,


Thuốc hay thầy giỏi