Cách ăn rau muống để giảm cân nhanh chóng lại ngừa ung thư hiệu quả

Hotline: 098788867

Cách ăn rau muống để giảm cân nhanh chóng lại ngừa ung thư hiệu quả

Thứ Sáu, 21 Tháng 07 2017 11:52

Là một món ăn được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng giảm cân hiệu quả của rau muống.

 

Rau muống là một món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, với loại thực phẩm này có thể chế biến nhiều món khác nhau từ loại rau quen thuộc này như: rau muống luộc, ra muống nộm, rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò...

Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn có chứa hàm lượng chất xơ rất phong phú tốt cho việc tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ chất béo. Rau muống có khả năng phân giải và đánh tan chất béo không tốt tồn dư trong dạ dày.

Cơ chế giảm cân của rau muống chính là cung cấp chất xơ và nước vào cơ thể mà không cung cấp năng lượng, chất béo, làm giảm những cholesterol vì trong rau muống, hàm lượng chất xơ và nước rất cao.

Ăn rau muống sẽ tạo cho bạn có cảm giác no lâu và cung cấp thêm một lượng nước lớn nên có thể chúng ta không cần uống trực tiếp 2 lít nước mỗi ngày nhưng chúng ta vẫn có đủ ngần ấy nước.

Nộm rau muống

Món nộm rau muống

Món nộm rau muống

Nộm rau muống là một món ăn khoái khẩu vào mùa hè, món ăn này còn bổ sung thêm nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Vừng trắng.

Muối, đường, nước lọc.

Rau muống cọng nhỏ.

Chanh, ớt.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt hết lá rồi rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho rau muống vào luộc chín. Rau sau khi chín vớt ra để ráo (có thể trần thêm nước lạnh để rau giòn hơn).

Bước3: Làm nóng chảo, cho vừng vào rang đều rồi để nguội.

Bước 4: Vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh, rồi cho thêm 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi cho thêm 1 thìa gia vị (có thể cho thêm ớt cắt sợi nhỏ vào)

Bước 5: Lấy rau ra bát, rưới nước trộn nộm đã pha chế vào trộn đều.

Canh rau muống nấu hến

canh rau muống nấu hến

canh rau muống nấu hến

Mùa hè mà được thưởng thức món canh ngọt mát này thì còn gì bằng. Vị thanh mát của hến cộng với rau muống sẽ mang đến món canh lạ miệng, đậm đà.

Nguyên liệu:

Hến để nguyên vỏ.

Rau muống sạch.

Gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt kỹ, rồi rửa sạch, ngắt thành những khúc ngắn vừa ăn.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rồi thái sợi nhỏ.

Bước 3: Hến ngâm vào thau nước sạch pha cùng với chút muối rồi ngâm 1 tiếng, hến hơi sạn nên cần ngâm nhiều lần trong nước thật sạch.

Bước 4: Đun nước sôi, rồi thả hến vào đến khi hến há miệng thì tắt bếp, đợi nguội rồi vớt ra lọc lấy phần thịt, bỏ phần vỏ.

Bước 5: Cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào đun sôi tầm 5 phút.

Bước 6: Nêm vào một chút muối, không nên cho nhiều gia vị quá sẽ làm mất vị thanh mát của bát canh rồi cho rau muống vào đun cùng. Rau chín thì cho ra bát và ăn nóng.

 

Tags: rau muống, giảm cân, nộm rau muống, canh rau muống nấu hến,


Thuốc hay thầy giỏi