Tình đầu khó phai, quên đi thì không nỡ mà nói nhớ lại chẳng nên

Tình đầu khó phai, quên đi thì không nỡ mà nói nhớ lại chẳng nên

Thứ Sáu, 15 Tháng 07 2016 15:11

Tình đầu dẫu ở độ tuổi bao nhiêu cũng đều mang một khái niệm tương đương nhau. Đó là lần đầu trong đời ta hiểu được trạng thái thấp thỏm của tim khi bắt gặp dáng dấp ai đó đầu ngõ. Là bỗng dưng...

Tình đầu là tình khó phai, quên đi thì không nỡ mà nói nhớ lại chẳng nên. Tình đầu mang biết bao cung bậc cảm xúc và nhờ vậy mà cuộc sống ta được tô thêm nhiều gam màu đa sắc. Tình đầu với mỗi người, hẳn đều là một món quà đáng quý và chỉ nên nghĩ chứ đừng nhớ nhung hoặc sống trong đó, bởi đã gọi như vậy thì đa phần đều đã nằm gọn ở quá khứ rồi.

Tình đầu khó phai, quên đi thì không nỡ mà nói nhớ lại chẳng nên

Ảnh minh họa

Tình đầu dẫu ở độ tuổi bao nhiêu cũng đều mang một khái niệm tương đương nhau. Đó là lần đầu trong đời ta hiểu được trạng thái thấp thỏm của tim khi bắt gặp dáng dấp ai đó đầu ngõ. Là bỗng dưng xuất hiện ý nghĩ muốn nổi trội, xinh đẹp hơn bất cứ ai xung quanh chỉ để người ấy chú ý... Và rồi khi chính thức bắt đầu mối quan hệ thì các cảm xúc mới thay nhau hình thành: cảm giác vui sướng được người ấy nắm tay rồi chạm nhẹ cái hôn lên má; nào là giận hờn vu vơ khi người ta lỡ trả lời tin nhắn muộn hay đến trễ hẹn; rồi có cả hờn ghen với tất cả những gì nhỏ nhặt nhất và khóc sưng cả mắt mỗi khi hai đứa cãi nhau... Ngẫm nghĩ những gì đầu tiên cũng nằm trọn ở mối tình này nên vì thế mà nó vô giá và hoàn toàn chân thật.

Tình đầu đẹp vậy, thuần khiết vậy nhưng sao thật khó để giữ cho bền. Cũng đúng thôi, bền làm sao được khi ngày qua ngày nhận thức và đòi hỏi về tình yêu nới rộng ra quá; bền thế nào được bởi tình đầu chỉ là tình cảm phát sinh trong thời khắc nhất thời và điều quan trọng nhất chính là sự thay đổi đáng sợ của cả hai do sự tác động của thời gian. Có thể hôm nay đó là người mà ta nghĩ là tất cả, nhưng qua ngày mai sẽ chẳng ai biết trước được điều gì.

Dẫu phần nhiều là cái rung động đầu đời ấy chẳng có cái happy ending nhưng cứ mặc nhiên mà tận hưởng, bởi điều ta cần khi nhìn lại sau này là trong quá khứ từng có một trang tình dài và đẹp mang tên Tình đầu đời.

Theo: phununews.vn

Tags: tinh dầu, tình đầu khó phai, tình yêu,


Thuốc hay thầy giỏi