10 điều có thể khiến hôn nhân đổ vỡ

10 điều có thể khiến hôn nhân đổ vỡ

Thứ Sáu, 09 Tháng 09 2016 16:19

Hạnh phúc không phải là cái đích đến mà là cả một chặng đường chúng ta xây dựng. Đừng để những cư xử không đúng của bạn là những vết rạn khiến mọi việc đổ vỡ. Dưới đây là những điều ứng xử tai hại có thể khiến cuộc sống gia đình bạn lâm vào cảnh việc ai nấy làm.

1. Không ngủ riêng

Vợ chồng không nên ngủ riêng vì bất cứ lý do gì

Vợ chồng không nên ngủ riêng vì bất cứ lý do gì

Đã là vợ chồng nhất định phải ngủ chung với nhau. Bạn đừng vì 1 lý do nào đó để viện cớ ngủ riêng. Nếu như tình trạng ngủ riêng kéo dài, tình cảm vợ chồng bạn sẽ bị xa rời, và những điều tiêu cực có thể phát sinh.

2. Không đem sự bức tức lên giường

Khi về nhà bạn nên trút bỏ những điều khó chịu, chuyện công việc, mâu thuẫn với đồng nghiệp hoặc những bức xúc ngoài đường không nên mang vào trong nhà. Đặc biệt, khi vợ chồng có chuyện cần thảo luận, bạn nên trao đổi ở phòng khách hoặc không gian nào đấy trong nhà chứ không nên để những chuyện không hay vào phòng ngủ để tranh cãi. Giường ngủ được dành cho tình cảm ngọt ngào, êm ái của vợ chồng, tránh đem những phiền toái mệt mỏi vào không gian này. Những tác nhân xấu đó rất có thể giết chết tình yêu của hai đấy.

3. Không để bạn đời ‘thiếu thốn’

Hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào chuyện chăn gối của 2 vợ chồng. “Sex” chính là yếu tố quan trọng gắn kết tình cảm cho các cặp đôi. Vì thế, nếu vợ chồng bạn gặp vấn đề gì trong chuyện ân ái thì nên thẳng thắn trao đổi, góp ý cho nhau, không nên để chăn gối nguội lạnh rất nguy hiểm.

4. Không đòi ly hôn nếu có mâu thuẫn

Nhiều người, khi giận lên là đòi ly hôn. Điều này thực sự không nên, nếu lúc nào bạn cũng cao giọng khiêu khích chồng như vậy. Hôn nhân không phải là trò đùa, thích thì lấy không thích thì bỏ. Nếu có mâu thuẫn, bạn hãy bình tĩnh, giải quyết vấn đề theo hướng tích cực nhất.

Không được dễ dàng từ bỏ hôn nhân

Không được dễ dàng từ bỏ hôn nhân

5. Không nên chia sẻ mọi điều với nhau

Không nên quá độc lập nhưng cũng không có nghĩa là bạn có thể chia sẻ mọi điều với chồng hoặc vợ. Điều này không có nghĩa là vợ chồng không tin tưởng nhau. Thế nhưng, bạn nên giữ những bí mật riêng cho mình. Vợ chồng cũng cần tôn trọng quyền riêng tư của nhau, vì thế đừng cố tìm hiểu những điều mà người bạn đời muốn giấu. Hãy giữ cho mình 1 chút riêng tư sẽ làm cho nửa kia tò mò và “đối phương” luôn thấy bạn có điều gì đó hấn dẫn, cần khám phá.

6. Không nên quá độc lập

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, quá coi trọng sở thích cá nhân, bạn không nên có cuộc sống quá độc lập, mà bạn hãy dành thời gian cho những đam mê chung của cả 2. Nếu cả 2 cứ mải chạy theo những đam mê riêng, vợ chồng bạn sẽ xa rời nhau và tình cảm sẽ nhạt dần theo năm tháng.

7. Không cãi nhau trước mặt con cái

Tâm lý trẻ con còn rất non nớt, dễ bị tác xấu bởi những to tiếng của bố mẹ. Chúng sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của trẻ như thờ ơ, trầm cảm hoặc có thể tính nết cộc cằn, thô bạo với mọi người. Vì tương lai của con, cha mẹ nên học cách kiềm chế cơn giận dữ, không nên cãi vã trước mặt con.

8. Không để mình sống trong buồn tẻ

Không phải ai cũng hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình, Tuy nhiên bạn đừng để cuộc sống chìm đắm trong buồn tẻ, chán nản. Bạn hãy sống bao dung và vị tha hơn, hãy nhìn vào những mặt tốt của đối phương để sống. Hãy thay đổi để cuộc sống mới mẻ và cả 2 luôn thấy hôn nhân là điều tuyệt vời.

9. Không nên đi du lịch 1 mình

Hãy cùng nhau đi du lịch để hâm nóng tình cảm

Hãy cùng nhau đi du lịch để hâm nóng tình cảm

Những chuyến đi du lịch là thời gian tuyệt vời để 2 vợ chồng hâm nóng và vun đắp cho tình cảm. Vợ chồng bạn có thời gian chăm sóc cho nhau, trò chuyện với nhau nhiều hơn, lửa yêu sẽ được hâm nóng hơn. Vì thế, trong những chuyến chơi, bạn không nên gạt bạn đời ra ngoài, hai bạn nên sát cánh bên nhau để tình cảm được khắng khít hơn.

10. Không nên luộm thuộm

Với bản thân hay với chính ngôi nhà của bạn, bạn không nên để mình luộm thuộm trước mặt đối phương. Hãy luôn làm mới mình và luôn chỉnh chu ngay cả khi ở nhà. Bạn đừng nghĩ rằng là vợ chồng thì bạn đời không để ý nữa. Ngược lại họ đang đánh giá và so sánh nếu cơ hội đến đấy.

Theo: Y học vn

Tags: vợ chồng, hôn nhân, tình yêu, chuyện chăn gối, ly hôn, hạnh phúc gia đình,


Thuốc hay thầy giỏi