Trị ghẻ lở “không tốn một xu” với nguyên liệu sẵn có tại nhà

Trị ghẻ lở “không tốn một xu” với nguyên liệu sẵn có tại nhà

Thứ Sáu, 29 Tháng 04 2016 15:39

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng ngứa ngáy, khó chịu của chứng ghẻ lở với những nguyên liệu tại nhà, dễ dàng tìm thấy ngay trong ngăn bếp của mình. Mời bạn cùng theo dõi và thực hiện thông qua bài viết dưới đây.

Hỗn hợp lá sầu đâu, bột nghệ và dầu mù tạt

Để “đánh bay” ghẻ lở, bạn cần chuẩn bị 3 loại nguyên liệu như sau:

- Lá sầu đâu tầm 20-25 lá.

- Bột nghệ, 2 muỗng cà phê.

- Dầu mù tạt, 1 muỗng cà phê.

lá sầu đâu trị ghẻ lở

lá sầu đâu trị ghẻ lở

Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

Lá sầu đâu rửa sạch, để ráo nước. Tiếp tục dùng chày giã thật nát cho vào chén. Sau đó, lần lượt cho bột nghệ, dầu mù tạt vào chung với nhau, dùng muỗng trộn thật đều hỗn hợp này.

Với hỗn hợp thu được, bạn thoa trực tiếp lên vùng da bị ghẻ lở, giữ nguyên hiện trạng trong khoảng 1 giờ đồng hồ rồi nhanh chóng rửa lại bằng nước ấm. Với 3 loại nguyên liệu này, tình trạng ngứa ngáy, vết ghẻ sẽ không còn tấn công trên da bạn nếu kiên trì thực hiện.

Lưu ý: mỗi ngày duy trì thực hiện một lần để phát huy công dụng tốt nhất.

Hỗn hợp dầu mè và sả

Nếu không tìm được lá sầu đâu hay dầu mù tạt, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể khiến ghẻ chóc không “hành hạ” mình với 2 loại nguyên liệu rất đơn giản bao gồm dầu mè và sả cây.

sả trị ghẻ lở hiệu quả

sả trị ghẻ lở hiệu quả

Trong đó, bạn cần chuẩn bị 3-4 cây sả tươi và 2 muỗng cà phê dầu mè. Đầu tiên, sả tươi rửa sạch, đập dập, bằm nhuyễn rồi thu lấy nước cốt. Sau đó, cho dầu mè đã chuẩn bị sẵn hoàn chung với nhau, khuấy thật đều.

Hàm lượng các tinh dầu có trong sả sẽ nhanh chóng làm dịu các kích ứng trên da và dầu mè sẽ làm lành vết thương, hạn chế để lại sẹo. Dùng hỗn hợp thu được, xoa nhẹ nhàng lên vùng da bị ghẻ, giữ nguyên trong vòng 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Trên đây là hai cách đơn giản chữa ghẻ chóc tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện cho mình hoặc gia đình. 

Theo: mogo.vn

Tags: trị ghẻ lở, nguyên liệu trị ghẻ lở, vùng da bị ghẻ lở, cây sả tươi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền