Thác Bản Giốc đẹp hùng vĩ giữa đại ngàn

Thác Bản Giốc đẹp hùng vĩ giữa đại ngàn

Thứ Hai, 14 Tháng 03 2016 17:03

Thác Bản Giốc là một trong 4 thác lớn trên thế giới nằm trên biên giới các quốc gia. Ba thác khác là thác Niagara giữa Canada - Mỹ, thác Victoria nằm giữa Zambia – Zimbabwe và thác Iguazu giữa Brasil – Argentina.

Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km và cách Hà Nội gần 400 km. Đường dẫn tới thác Bản Giốc quanh co, uốn lượn quanh các sườn núi và có nhiều khúc cua hẹp.

Thác Bản Giốc rất đẹp

Thác Bản Giốc vào mùa khô tuy không hùng vĩ bằng vào mùa mưa nhưng vẫn rất đẹp.

Nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc thuộc tỉnh Cao Bằng, Thác Bản Giốc là một trong số những thác nước đẹp nhất Việt Nam. Với chiều rộng khoảng 208m và chiều cao khoản 60 – 70m, thác Bản Giốc cũng được xếp thứ 4 thế giới trong số các thác nước lớn, nổi tiếng nằm trên đường biên giới các quốc gia. 

Thác Bản Giốc là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Dưới dòng thác là dòng sông Quây Sơn nước trong xanh. Bờ sông có cảnh quan đẹp nên thơ với thảm cỏ, rừng núi xanh ngắt, mây trắng bồng bềnh.

Dòng thác trắng xóa

Dòng thác trắng xóa

Thác Bản Giốc đã đi vào nghệ thuật với những tác phẩm hội hoạ và nhiếp ảnh đặc sắc. Cùng với núi, sông, thác Bản Giốc từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở tỉnh Cao Bằng.

Thác Bản Giốc là vật vô giá

Thác Bản Giốc là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng

Thác Bản Giốc là thác hùng vĩ bậc nhất của Việt Nam

Thác Bản Giốc là thác hùng vĩ bậc nhất của Việt Nam

Thác Bản Giốc là thác hùng vĩ bậc nhất của Việt Nam

Theo: Hải Ngọc/Infonet

Tags: thác bản dốc, thác hùng vĩ bậc nhất,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền