Sai lầm nghiêm trọng khi bạn gội đầu có thể khiến đột tử

Sai lầm nghiêm trọng khi bạn gội đầu có thể khiến đột tử

Thứ Năm, 04 Tháng 05 2017 16:27

Nếu bạn gội đầu không đúng cách là một trong những sai lầm nghiêm trọng có thể khiến bạn bị đột tử. Hãy lưu ý qua bài viết sau nhé!

Gội đầu là chuyện hết sức bình thường, và thường không mấy người chú trọng đến nó nên thường mắc phải rất nhiều những sai lầm có ảnh hưởng tới da đầu và sức khỏe

Không sấy khô tóc khi đi ngủ

Bạn hãy sấy tóc khô trước khi đi ngủ

Bạn hãy sấy tóc khô trước khi đi ngủ

Tóc còn ướt sẽ đồng nghĩa với lớp biểu bì trên da đầu vẫn mở lớn, do đó nang tóc còn rất yếu, không nên bị chà xát mạnh lên da đầu để tránh tổn thương. Nếu như bạn đi ngủ trong trạng thái tóc vẫn chưa khô hoàn toàn, có thể khiến lớp sừng bị mỏng và vô tình sẽ làm tóc trở nên khô hơn.

Dùng móng tay gãi da đầu

Trong móng tay có rất nhiều vi khuẩn có hại, một khi da đầu mỏng manh bị cào rách, sẽ dễ gây nhiễm trùng cho da đầu. Khi xoa dầu gội đầu phải dùng đầu ngón tay rồi nhẹ nhàng massage da đầu, vừa làm sạch lại vừa lưu thông khí huyết.

Gội đầu bằng nước nóng và dùng khăn quấn đầu sau gội

Khôn dùng khăn quấn đầu khi gội xong

Không dùng khăn quấn đầu khi gội xong

Khi gội đầu, các bạn nên lưu ý, nếu để nhiệt độ nước quá cao thì không chỉ phá hủy các hắc tố trong tóc, mà còn kích thích các tuyến dầu. Tốt nhất là dùng nước lạnh để gội sẽ kích thích sự vững chắc của gốc tóc, làm cho tóc mềm mại và đẹp hơn rất nhiều. Khi gội đầu xong thì chỉ nên dùng khăn để thấm nước cho khô tóc chứ không nên dùng khăn bọc tóc lại vì điều này sẽ dễ gây tổn thương cho các nang tóc.

Gội đầu xong ra đường ngay

Nghiên cứu cho thấy, những sợi tóc chịu bức xạ của tia tử ngoại nhiều hơn 2 lần so với da mặt, tia tử ngoại khiến cho lớp biểu bì mỏng đi, bong tróc, gội đầu xong ra ngoài ngay, tia tử ngoại dễ gây rụng tóc và tóc dễ bị chẻ ngọn. Nếu ra ngoài, tốt nhất là bạn nên che ô hoặc là đội mũ lên nhé!

Tags: gội đầu, đột tử, rụng tóc, tóc chẻ ngọn, sấy tóc,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền