Nếu tóc bạn khô và hư tổn thì hãy áp dụng ngay phương pháp sau nhé

Nếu tóc bạn khô và hư tổn thì hãy áp dụng ngay phương pháp sau nhé

Thứ 7, 11 Tháng 02 2017 11:01

Mùa đông là mùa khiến cho mái tóc bạn khô và xơ, mái tóc bạn dù bình thường rất bóng mượt cũng sẽ trở nên xơ rối và gẫy rụng. Hãy áp dụng ngay phương pháp chữa tóc khô từ thiên nhiên an toàn dưới đây.

Dầu oliu, trứng và mật ong

hỗn hợp dưỡng tóc mượt mà, chống hư tổn

Hỗn hợp dưỡng tóc mượt mà, chống hư tổn

Phương pháp này vừa đơn giản lại vừa hiệu quả nhất là dùng mặt nạ tóc từ hỗn hợp trứng, dầu oliu và mật ong. Nếu những ai có mái tóc bị nhiều gàu hãy thay trứng trong hỗn hợp bằng nước cốt chanh. Bạn chỉ cần trộn đều 3 nguyên liệu rồi thoa đều lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc. Rồi ủ tóc như vậy trong vòng 15 phút rồi gội lại với nước.

Bí ngô và mật ong

Mật ong chính là một chất dưỡng ẩm từ thiên nhiên, nó sẽ làm cho tóc vừa mềm mịn lại mượt mà. Trong khi đó bí ngô lại rất giàu vitamin C, betacarotene, kẽm và kali. Hãy nghiền nát bí ngô trộn với mậy ong thành một hỗn hợp ủ tóc. Ủ tóc với khăn bọc đầu hay khăn tắm trong vòng 15 phút rồi gội sạch lại với nước.

Sữa chua, đu đủ và bột đậu xanh

Một cách nữa để chữa trị tóc khô là dùng mặt nạ với sữa chua, đu đủ và bột đậu xanh. 3 nguyên liệu này bạn trộn đều lên theo tỉ lệ 1-1-1 rồi bôi đều hỗn hợp sền sệt này lên tóc nhé. Cố gắng ủ tóc trong vòng 30 phút cho dưỡng chất thấm đều vào tóc thì hãy xả tóc.

Nước cốt dừa và cốt chanh

Nước cốt dừa và cốt chanh kết hợp với nhau sẽ đem lại mái tóc mềm mượt

Nước cốt dừa và cốt chanh kết hợp với nhau sẽ đem lại mái tóc mềm mượt

Nước cốt dừa kết hợp với nước cốt chanh kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp hàng đầu trị mái tóc khô xơ. Nhưng hãy nhớ là trước khi bôi hỗn hợp này lên tóc thì hãy để nó vào trong tủ vài tiếng nhé!

Tới khi hỗn hợp trở thành một loại kem mềm giống như dầu xả thì bôi lên tóc từ chân đến ngọn kết hợp mát xa tóc. Hãy dành thời gian ủ tóc trong vòng một tiếng rồi xả lại tóc, bạn sẽ có mái tóc mượt mà.

Mặt nạ chuối

Trong trái chuối rất giàu vitamin A, carbohydrate, sắt và kali. Hãy trộn chuối cùng với một thìa mật ong sau đó thoa đều lên mái tóc của bạn.

Mật ong sẽ có công dụng giúp tạo độ ẩm cho tóc, giúp tóc chắc khỏe, và ngăn ngừa chẻ ngọn.

Các bạn hãy thử nghiệm cho mình những liệu pháp đơn giản này cho mái tóc hư tổn của bạn để thấy được công dụng tuyệt vời của chúng.

Tags: tóc khô xơ, tóc hư tổn, chữa trị tóc khô, ngăn ngừa chẻ ngọn,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi