Nếp mái tóc xoăn được giữ thế nào?

Nếp mái tóc xoăn được giữ thế nào?

Thứ Ba, 05 Tháng 01 2016 09:59

Để giữ cho mái tóc xoăn hay tóc uốn thời thượng luôn trong trạng thái tốt nhất không phải là một bài toán có thể dễ tìm lời giải cho các quý cô

Bởi lẽ, môi trường làm việc công sở và những thói quen thường ngày sẽ có thể khiến các nếp uốn nhanh chóng bị duỗi ra, tóc xơ và bị gẫy ngọn. Để tránh những điều đó, bạn hoàn toàn cũng có thể sử dụng  những tấm phiếu bảo hành hiệu quả mà lại nhanh gọn không quá cầu kì – những tuyệt chiêu có thể giữ nếp tóc hoàn hảo của những nhà tạo mẫu hàng đầu.

Không gội đầu sau khi làm tóc xoăn

Thời gian thích hợp để có thể  “tẩy trần” cho mái tóc của bạn là khoảng 3 ngày sau khi làm tóc xong. Điều này sẽ được nhà tạo mẫu tóc của bạn nhắc đi nhắc lại với một lượng thời gian thích hợp đối với từng loại hóa chất mà họ đã sử  dụng cho mái tóc của bạn. Bởi lẽ, mái tóc của bạn sẽ cần phải có 1 khoảng thời gian để có thể làm quen và vào nếp với kiểu cách mới. Kiên trì và bạn sẽ thấy những nếp tóc mới sẽ bóng bẩy và có thể chắc chắn hơn.

Tóc xoăn

Tóc xoăn

Không duỗi tóc nhiều

Nếu bạn thường xuyên sấy và duỗi tóc thì những nếp uốn sẽ bị rối vào nhau. Điều này sẽ mang lại cho mái tóc uốn của bạn một vẻ  ngoài không được ổn lắm với những nếp tóc lộn xộn, gẫy ngọn, xơ cứng và không cân xứng. Để giữ cho mái tóc của bạn vẻ ngoài khỏe mạnh, tốt hơn hết là hãy quên những dụng cụ làm  đẹp cho tóc tức thời như máy sấy, máy ép  đi là hơn.

Dưỡng tóc

Dường như đây là chính là một bước làm đẹp cơ bản và tiên quyết cho mọi mái tóc đã  qua việc sử dụng hóa chất để có được vóc dáng mới. Nếu bạn chỉ uốn lọn và làm xoăn, thì những đợt dưỡng tóc thường xuyên chính là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, đối với những kiểu tóc kết hợp uốn và nhuộm, bạn cũng cần sẵn sàng đầu tư mạnh tay hơn cho những đợt dưỡng tóc chất lượng với việc trị liệu dưỡng ẩm bằng dầu nóng.

Chải tóc cẩn thận

Kể cả với tóc uốn hay một mái tóc tự nhiên đều cần đến những cách chăm sóc cẩn thận và nhẹ nhàng vừa đủ. Bạn sẽ cần đến hai  trợ thủ đắc lực: lược có răng lớn và thưa và lược chải mềm. Đầu tiên, khi tóc còn ướt, bạn hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để có thể làm bông những lọn tóc uốn. Dùng chiếc lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ cảm  thấy sự khác biệt.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Không ít cô nàng đã nghĩ rằng sau khi làm tóc xong là mọi việc đã được định đoạt hết. Sự thực rằng với mỗi người, sức mạnh của việc uốn tóc sẽ có thể mang lại những kết quả khác nhau. Nếu bạn muốn tận dụng hết vẻ đẹp của mái tóc mây bồng bềnh, hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và nên thử không dưới 1 liệu pháp dưỡng ẩm. Kem dành cho loại tóc uốn, huyết thanh trị rối và một lượng kem dưỡng cho chân tóc là tất cả những gì mà bạn cần cho một mái tóc có thể bóng khỏe và luôn vào nếp xinh xắn. Nếu sử dụng chúng một cách hợp lý, mái tóc của bạn trông vẫn có thể hoàn hảo sau một khoảng thời gian ít nhất sẽ là 6 tháng!

Tỉa tóc

Điều này sẽ có thể khiến các cô nàng hoang mang: Tại sao tỉa tóc lại là một cách dưỡng tóc cho những mái tóc uốn. Đơn giản,vì  tỉa chính là cách đơn giản nhất loại bỏ những nếp tóc không vào khuôn sau một thời gian chân tóc thẳng đã mọc ra nhiều. Cách chăm sóc này sẽ có thể giúp bạn duy trì form đầu của mình một cách đơn giản nhất nhé.

Để khô tự nhiên

Kể cả những mái tóc quăn tự  nhiên hay những mái tóc được uốn cầu kì đều cần đến sự chăm sóc của khí trời thay vì  lạm dụng hơi nóng của máy sấy tóc. Khi sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ có thể khiến mái tóc bạn nhanh chóng bị duỗi ra và không vào theo nếp chuẩn. Và chắc chắn khi sử dụng máy sấy nhiều sẽ làm form đầu của bạn bị mau chóng xuống cấp, chính vì thế mà việc sử dụng máy sấy nhiều chắc chắn không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan cho mái tóc của bạn.

Lê Vân

Theo khoef.com

Tags: chăm sóc tóc xoăn, tóc xoăn, dưỡng tóc xoăn, tóc đẹp,


Thuốc hay thầy giỏi