Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên tại nhà

Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên tại nhà

Thứ Hai, 17 Tháng 10 2016 10:28

Đối với những bạn gái có một mái tóc xoăn tự nhiên thì việc chăm sóc tóc là điều rất nên chú ý chứ không chỉ là việc của những bạn gái làm xoăn đâu nhé.

Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên tại nhà

Cách chăm sóc tóc xoăn tự nhiên tại nhà

Chăm sóc tóc không chỉ là vì bạn muốn có một mái tóc bồng bềnh xuống phố mà hơn thế nữa các bạn còn có một bộ tóc chắc khỏe từ chân đến ngọn đấy nhé! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc xoăn tự nhiên tại nhà

1. Dùng dầu gội chuyên dùng cho tóc xoăn

Bởi tóc bạn là tóc xoăn, do vậy mà các bạn đừng bao giờ bạn sử dụng một loại dầu gội cho tóc thẳng để gội đầu bữa bãi nhé. Vì điều đó thật là sai lầm, mái tóc của bạn sẽ biến thành mái tóc bồng và không thể tạo kiểu ưng ý.

Thêm vào đó, dầu gội thường thường không chứa đủ thành phần giữ ẩm để cung cấp cho tóc xoăn. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm hiểu về loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc xoăn của bạn nhé.

Bạn nên tìm hiểu về loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc xoăn.

Bạn nên tìm hiểu về loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc xoăn.

2. Hãy chú ý dưỡng ẩm cho tóc xoăn tự nhiên

Theo các chuyên gia thì một trong những mẹo chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất là bạn phải chăm chỉ ủ tóc bằng dầu dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn.

Áp dụng thoa dầu dưỡng tóc cho mỗi sợi tóc của bạn. Sau đó quấn khăn và lưu lại khoảng vài phút trước khi gội lại bằng nước ấm.

3. Chải tóc lúc tóc đang ướt – không nên đâu bạn

Vì khi chải tóc như vậy sẽ làm mái tóc bạn quăn tít hơn và gẫy nhiều.

Bởi vậy bạn hãy sử dụng lược chải răng thưa để chải tóc khi khô nhé!

4. Đừng quên “đắp mặt nạ” cho tóc 2 tuần/lần

Một trong những lời khuyên cho mái tóc xoăn tự nhiên là bạn nên áp dụng một mặt nạ cho tóc mỗi 2 tuần/lần để bảo vệ mái tóc và đối phó với những tác động xấu của thời tiết, môi trường. Bạn có biết, đối với một mặt nạ cho tóc tuyệt vời nhất là sử dụng những loại thực phẩm giàu protein.

Các bạn có thể thử mặt nạ trứng hòa trộn với chén dầu Jojoba trong bát. Áp dụng thoa mặt nạ này trên tóc ướt và để nó khoảng 15-20 phút. Sau đó, gội sạch lại với dầu gội, mái tóc bạn sẽ bóng hơn đấy nhé

Bạn nên áp dụng một mặt nạ cho tóc mỗi 2 tuần/lần.

Bạn nên áp dụng một mặt nạ cho tóc mỗi 2 tuần/lần.

5. Massage cho tóc

Bạn có biết, sau mỗi tuần, bạn nên massage tóc với dầu ô liu nóng để làm mềm và cải thiện tình trạng mái tóc xoăn của bạn.

Thêm vào đó, các bạn cũng nên sử dụng sản phẩm xịt tóc bảo vệ chống lại tia UV nếu bạn đi ra ngoài và để cho tóc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để ngăn tóc khỏi khô và duy trì màu đẹp nhất cho tóc có thể nữa nhé!

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc chăm sóc nhé!

Theo Khỏe&đẹp

Tags: chăm sóc tóc, tóc xoăn, chăm sóc tóc xoăn, mặt nạ trứng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi