7 món trà tự nhiên giúp tóc nhanh dài, bóng mượt

7 món trà tự nhiên giúp tóc nhanh dài, bóng mượt

Thứ 7, 23 Tháng 04 2016 15:27

Gội đầu bằng nước trà không chỉ giúp tóc nhanh dài, trở nên dày dặn và chắc khỏe mà còn khắc phục đáng kể nhiều vấn đề về tóc.

Trà là một trong những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp tóc nhanh dài, nhanh dày và đậm màu hơn một cách nhanh chóng. Nhiều chuyên gia làm đẹp đã cho hay gội đầu bằng nước trà sẽ kích thích tóc mọc đáng kể, đồng thời loại bỏ vùng da đầu khô và ngứa rát khó chịu. Bên cạnh đó, nước trà còn có thể góp phần phục hồi màu tóc hoa râm, mang lại màu tóc đen nhánh ban đầu cho bạn.
Để có được hiệu quả nhanh chóng với phương pháp này, bạn nên mát-xa da đầu trong 5-10 phút, giúp tăng tuần hoàn máu trên da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm loại trà phù hợp với da đầu của mình. 7 loại trà sau đây sẽ giúp mái tóc của bạn nhanh dài hơn bao giờ hết.

1. Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại trà tốt nhất có thể dùng cho mái tóc. Loại trà này không chỉ có tác dụng kích tóc nhanh dài mà còn giúp tóc bóng mượt, hấp dẫn hơn.
Trà xanh giúp tóc nhanh dài
Trà xanh giúp tóc nhanh dài

2. Trà hương thảo

Trà hương thảo có mùi hương rất ngọt ngào, bao gồm nhiều thành phần kích thích hoạt động lưu thông trên da đầu, từ đó kích thích tóc mọc nhanh hơn. Bạn có thể gội qua đầu với nước trà thảo hương 2 lần/tuần để có được hiệu quả nhanh chóng.

3. Trà gừng

Trong trà gừng có chứa nhiều thành phần có thể trị gàu hiệu quả cho da đầu, giúp chân tóc thêm khỏe và góp phần điều trị nhiều bệnh viêm nhiễm về da đầu

4. Trà bạc hà cay

Với tác dụng xoa dịu, trà bạc hà cay (peppermint tea) sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Khi lựa chọn loại trà này, bạn cần mát-xa kĩ càng cho da đầu. Ủ đầu với nước trà trong khoảng 15 phút trước khi gội lại bằng nước sạch.

5. Hồng trà

Hồng trà là một nguyên liệu rất tốt cho mái tóc. Trong loại trà này có hàm lượng đáng kể dihydrotesterone (DHT) – hormone ngăn ngừa tình trạng hư tổn tóc. Bạn có thể gội đầu bằng nước hồng trà ấm 2 lần/tuần để có được mái tóc dày bóng mượt.
hồng trà giúp tóc bóng mượt
hồng trà giúp tóc bóng mượt

6. Trà hoa cúc 

Trà hoa cúc (Chamomile Tea) có các thành phần kháng viêm, không gây kích ứng và kháng khuẩn mạnh mẽ. Với loại trà này, bạn có thể tạo nên sự khác biệt nhanh chóng cho mái tóc. Trà hoa cúc không chỉ giúp tóc mọc nhanh mà còn ngăn ngừa đáng kể hiện tượng rụng tóc hay tóc mỏng trong thời gian dài.

7. Trà dâm bụt

Hoa dâm bụt có rất nhiều tác dụng cho tóc, bao gồm khắc phục các tình trạng hư tổn tóc, rụng tóc, trị mùi và ra mồ hôi trên da đầu vào mùa hè. Vì vậy, gội đầu bằng nước trà hoa dâm bụt sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều.
Theo: emdep.vn

Tags: tóc nhanh dài, bóng mượt, trà tự nhiên, trà hoa dâm bụt, trà xanh,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi