Phục hồi sức khỏe nhờ tắm nước lá thơm

Phục hồi sức khỏe nhờ tắm nước lá thơm

Thứ 7, 27 Tháng 01 2018 09:09

Kinh nghiệm từ xa xưa đã cho thấy việc sử dụng lá thơm từ những loại thảo dược đã được dùng phổ biến để chống mệt mỏi, tác dụng của việc tắm lá thơm còn có tác dụng lưu thông khí huyết, giải tỏa căng thẳng thần kinh và giúp cho sức khỏe được phục hồi.

Ngoài ra, tắm lá thơm còn giúp cơ thể luôn tỏa ra mùi hương rất dễ chịu và tươi mát. Người Việt có tục lệ nấu nước lá múi, cây mùi tắm vào chiều 30 tết sẽ giúp “tẩy uế” cơ thể, giũ sạch được những vận hạn, buồn phiền của năm cũ để đón một năm mới nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Một số thảo dược có tác dụng tốt cho cơ thể

tắm nước lá thơm

– Bạc hà, ngải cứu, kinh giới, cỏ mật, cỏ tranh… là những thảo dược có chứa nhiều tinh dầu ngoài tác dụng là tẩy sạch mùi cho cơ thể còn giúp se khít lỗ chân lông, giúp lớp tế bảo mới sản sinh, cơ thể sạch sẽ và có mùi thơm mát và tràn đầy sinh lực. Phụ nữ sau sinh thường tắm lá bằng cách xông hơi hoặc là tắm nước thảo dược như sả, kinh giới,  chanh, hương nhu, bưởi… giúp cơ thể lưu thông khí huyết, da dẻ mềm mại và săn chắc. Nhiều loại thảo dược còn có tác dụng đốt mỡ, săn chắc da giúp cho cơ thể thon ngọn nên được rất nhiều chị em sau sinh và đặc biệt là những người béo phì sử dụng nhiều.

Thêm một vài giọt tinh dầu như oải hương, sả, quýt… vào nước tắm vừa giúp cơ thể sảng khoái vừa tạo mùi thơm không thể cưỡng lại.

tắm nước lá thơm

tắm nước lá thơm

– Nhằm cung cấp độ ẩm cho da và cho bạn có một làn da sáng mịn, chúng ta có thể sử dụng những loại hoa hồng trắng, hoa sen, hoa cúc… để đun nước tắm. Loại nước tắm này sẽ cung cấp nước, khoáng chất cùng những vitamin giúp cho làn da mềm và mịn hơn. Ngoài ra, tắm nước hoa hồng hay là hoa sen sẽ giúp cho làn da tươi sáng, hết mụn, khí huyết lưu thông,giải cảm, thanh nhiệt và giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Phụ nữ sau sinh sử dụng nước tắm thảo dược thường xuyên không chỉ giúp lưu thông khí huyết mà còn nhanh hết sản dịch.

– Để da được cung cấp nước, khoáng chất cùng những vitamin, duy trì độ ẩm tự nhiên thì nên dùng những loại cỏ, nụ vối non, hoa oải hương, thì là… đun nước tắm. Dùng nước thì là ấm rửa mặt vừa giúp thư giãn vừa giúp làm sạch mụn cám. Lấy thân và lá thì là cắt nhỏ rồi đun lên để tắm sẽ làm ấm cơ thể, tinh thần phấn chấn, ngoài ra nước thì là còn giúp tẩy da chết và có một làn da mát dịu.

Nếu như không có điều kiện đun nước lá để tắm, bạn có thể sử dụng những loại tinh dầu, cho vài giọt vào nước tắm vừa thơm vừa tốt cho sức khỏe.

Tags: tắm nước lá thơm, tắm lá thơm, giúp tẩy da chết,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi