Những sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng

Những sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng

Thứ Năm, 02 Tháng 11 2017 09:03

Kem chống nắng được coi như là 'vật bất ly thân' của các chị em phụ nữ nhưng không phải tất cả những chị em đều biết sử dụng kem chống nắng đúng cách.

4 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem chống nắng:

Không quan tâm tới các thông số của kem chống nắng

Rất ít người quan tâm đến chỉ số của kem chống nắng

Rất ít người quan tâm đến chỉ số của kem chống nắng​

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi nắng. Chỉ số SPF là định mức đo lường khoảng thời gian chống nắng tối đa của một sản phẩm. Theo định mức quốc tế,  thì 1 SPF có khả năng bảo vệ được làn da của bạn khỏi nắng trong vòng từ 10 đến 20 phút, tùy thuộc vào môi trường, thời điểm và đặc tính của làn da mỗi người. Như vậy, những sản phẩm kem chống nắng có chỉ số 15 SPF sẽ dùng được trong khoảng 3 tiếng. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác động của ánh sáng mặt trời càng lâu.

Không bôi đủ liều lượng

Kem chống nắng được xem là một chiến binh bảo vệ cho làm da của bạn, mà một khi đã mang trọng trách bảo vệ lớn lao thì bạn cần phải sử dụng đủ đô, đủ lực lượng và sức mạnh để bảo vệ làn da bạn. Bạn có thể tiết kiệm kem nền, kem dưỡng đắt tiền, nhưng đối với kem chống nắng thì đừng bao giờ nghĩ đến tiết kiệm.

Để bôi kem chống nắng cho da mặt, bạn cần bóp một lượng kem có đường kính tầm 2-3cm (tầm một thìa cà phê con con)

Đi biển mới cần thoa kem chống nắng

chỉ đi biển mới bôi kem chống nắng

chỉ đi biển mới bôi kem chống nắng là sai lầm

Nhiều bạn gái nghĩ đi biển mới dùng kem chống nắng, nhưng đó là quan niệm sai lầm, kem chống nắng cần được dùng hàng ngày, bất kể trời nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè. Có một nguyên tắc là, dù bạn chỉ ra ngoài đường 10 phút để mua đồ hay làm việc gì đó cũng nên thoa kem chống nắng.

Chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Bạn không chỉ bảo vệ ánh nắng mặt trời với da mặt mà cả da cổ, da tay hay da chân cũng cần được thoa kem chống nắng. Rất nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng cho da mặt nhưng lại hoàn toàn bỏ qua các vùng da khác trên cơ thể. Đây là những sai lầm vô cùng nghiêm trọng vì bất cứ vùng da nào cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ra bệnh ung thư da. Chưa kể, da cổ và da tay lại có tốc độ lão hóa nhanh hơn da mặt nên bạn cần chú ý phải chăm sóc đặc biệt  hai vùng da này.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng, bạn cần lưu ý để rút kinh nghiệm nhé!

Tags: kem chống nắng, chống nắng, thoa kem chống nắng, sai lầm khi sử dụng kem chống nắng,


Thuốc hay thầy giỏi