Nhưng lưu ý khi sử dụng nghệ để chăm sóc sắc đẹp

Nhưng lưu ý khi sử dụng nghệ để chăm sóc sắc đẹp

Thứ Tư, 16 Tháng 11 2016 13:56

Nghệ là loại củ mà chứa rất nhiều hàm lượng Curcumin loại hoạt chất được ứng dụng rất nhiều trong y khoa. Nó có thể điều trị các bệnh như ức chế tế bào ung thư, chống viêm nhiễm… cũng như đạt hiệu quả cao trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Nghệ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp nhưng cần dùng đúng cách.

Nghệ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp nhưng cần dùng đúng cách.

Nghệ là loại củ mà chứa rất nhiều hàm lượng Curcumin loại hoạt chất được ứng dụng rất nhiều trong y khoa. Curcumin đã được rất nhiều nguyên cứu lâm sàng, thực nghiệm chứng minh sự hiệu quả ở đặc tính sinh học của nó để điều trị các bệnh như ức chế tế bào ung thư, thanh lọc gan, chống viêm nhiễm, thận, nâng cao sức đề kháng… cũng như đạt hiệu quả cao trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Theo như phong tục của người Ấn Độ, cô dâu được bôi nghệ trong ngày tổ chức đám cưới bởi người ta tin rằng nghệ rất tốt cho làn da. Nó làm cho làn da thêm sức sống và phòng chống các vết đỏ cũng như mụn trên mặt. Các chuyên gia khẳng định rằng nếu bạn đói, nên ăn 1 chút nghệ. Nó có tác dụng thanh lọc máu và làm thông thoáng cơ thể. Và từ đó, bạn có thể có được một làn da tốt và mềm mại hơn.

Bên cạnh đó, nghệ còn được tin rằng có tác dụng khử trùng. Trong hàng thế kỉ, nghệ được dùng để chữa lành vết thương và các vết dãn da. Thực tế, nhiều băng dán được dùng để chữa lành vết thương ngày nay cũng có nghệ.

Sai lầm nghiêm trọng khi dùng nghệ đắp mặt

Một trong những sai lầm khi dùng nghệ làm đẹp là đắp mặt nạ từ nghệ quá lâu.

Một trong những sai lầm khi dùng nghệ làm đẹp là đắp mặt nạ từ nghệ quá lâu.

Đắp mặt nạ quá lâu

Một trong những sai lầm khi sử dụng nghệ làm đẹp là đắp mặt nạ từ nghệ quá lâu. Các chuyên gia khuyên bạn không nên đắp mặt nạ, dù là mặt nạ nghệ hay bất cứ mặt nạ nào khác quá 20 phút. Đắp mặt quá lâu không những khiến da bám màu mà còn làm lỗ chân lông bị to hơn.

Trộn nghệ với những nguyên liệu lạ

Hợp chất trong củ nghệ có tác dụng khá mạnh để chữa lành vết thương trên da, tốt nhất bạn không nên quá cầu kỳ khi trộn nghệ với các nguyên liệu khác để đắp mặt nạ. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên trộn nước hoa hồng, sữa và nước lọc vào bột nghệ để làm mặt nạ đắp mặt.

Áp dụng lớp mặt nạ không đều

Hãy chắc chắn rằng khi bạn đắp mặt nạ bột nghệ đều trên làn da, nếu không da sẽ sáng không đều. Bạn có thể mua cây cọ chuyên phết mặt nạ để việc áp dụng mặt nạ trở nên dễ dàng hơn.

Tags: củ nghệ, tác dụng của nghệ, ức chế tế bào ung thư, mặt nạ nghệ, chăm sóc da,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền