Những công dụng khá bất ngờ khi làm đẹp bằng phấn rôm trẻ em

Những công dụng khá bất ngờ khi làm đẹp bằng phấn rôm trẻ em

Thứ Năm, 19 Tháng 04 2018 09:56

Phấn rôm của trẻ em ngoài công dụng trị rô sảy cho bé thì nó cũng có nhiều hữu ích tuyệt vời trong cuộc sống ví dụ như khử mùi hôi của giày và còn là một mẹo làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ đấy nhé!

Tác dụng làm đẹp của phấn rôm

1. Khử mùi hôi chân

Nếu bị hôi chân hãy dùng phấn rôm của bé nhé, bởi vì nó có tác dụng lên cả làn da của người lớn nữa. Bạn có thể rắc vào trong giày hoặc là bôi phấn rôm lên các ngón chân và bàn chân để khử mùi hôi rất hiệu quả.

2. Làm dài và dày mi

Có thể bạn sẽ không tin nhưng bằng cách chải phấn rôm lên mi trước khi chải mascara, lông mi của bạn trông sẽ dài ra trông thấy. Phấn rôm sẽ hoạt động như một lớp mascara lót, cho bạn hàng mi đẹp tự nhiên.

3. Khử mùi vùng da dưới cánh tay

khử mùi hôi nách với phấn rôm

khử mùi hôi nách với phấn rôm

Bạn lo lắng lăn khử mùi sẽ để lại những vệt ố trên nách áo thì bạn hãy sử dụng phấn rôm em bé dưới cánh tay thay cho lăn khử mùi. Việc này vừa giúp hấp thụ mồ hôi lại vừa cho bạn một hương thơm dễ chịu không quá gắt.

4. Công cụ chống ẩm

Phấn rôm với đặc tính hút ẩm cao, vì vậy mà bạn có thể để một lọ phấn rôm nhỏ vào túi xách hay tủ quần áo hoặc là tủ giày... để chống ẩm.

5. Làm dịu cơn đau sau tẩy lông

Bạn hãy rắc phấn rôm lên vùng da vừa wax để làm dịu da.

6. Làm dày lông mày

Chải một chút phấn rôm lên lông mày trước khi sử dụng bút hoặc là phấn kẻ lông mày sẽ giúp bạn có được đôi lông mày dày và đậm.

7. Dùng làm dầu gội khô

Gội đầu khô với phấn rôm

Gội đầu khô với phấn rôm

Bạn bận rộn và không có thời gian gội đầu thì có thể dùng phấn rôm như một loại dầu gội khô rất tốt. Sau khi rắc phấn, dùng ngón tay lùa qua mái tóc để phấn được phân bố đều.

8. Làm giảm tình trạng phồng rộp gót chân

Nếu bị phồng rộp gót chân khi đi giày cao gót, thay vì sử dụng miếng dán urgo, bạn có thể sử dụng một chút phấn rôm để rắc vào phần trong của gót giày hoặc là phần gót chân. Phấn rôm sẽ làm giảm độ ma sát vì vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng phồng rộp khi đi lại nhiều. 

9. Dùng làm phấn phủ kiềm dầu

Các hạt phấn có khả năng hút dầu rất tốt, vì vậy bạn hãy sử dụng cây cọ tán nhẹ phấn rôm lên mặt sau khi đã trang điểm xong để phấn rôm có thể đóng vai trò như một lớp phấn bột kiềm dầu trong trường hợp chẳng may bị hết. Nên tiết chế lượng phấn rôm để lớp trang điểm không bị lem và mốc.

Làm đẹp da mặt với phấn rôm

Làm đẹp da mặt với phấn rôm

10. Dùng làm trắng da

Khi mặc đồ ngắn hoặc áo sát nách, nếu không tự tin với làn da bánh mật của mình thì có một mẹo cho bạn là thoa , phấn rôm đều lên những vùng da hở, làn da của bạn sẽ mịn màng và trắng lên rất nhiều. Để hiệu quả hơn, hãy bôi một lớp kem chống nắng rồi mới xoa phấn rôm lên. Điều này vừa giúp phấn rôm lâu trôi, lại giúp cho da nhìn trắng đều hơn.

Tags: phấn rôm, công dụng của phấn rôm làm đẹp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi