Lột mụn đầu đen tại nhà bằng sữa tươi an toàn và hiệu quả

Lột mụn đầu đen tại nhà bằng sữa tươi an toàn và hiệu quả

Chủ Nhật, 17 Tháng 07 2016 10:36

Bạn đang băn khoăn và hoài nghi những loại kẹo lột mụn trên thị trường có thể gây hại? Vậy bạn hãy thử cách lột mụn đầu đen bằng sữa tươi nhé, vừa an toàn lại rất hiệu quả luốn đấy.

Mụn đầu đen nếu không được lấy ra sẽ khiến da mặt trông xấu xí và có thể hình thành những nốt tàn nhang đáng ghét. Để loại bỏ những nốt mụn "không mời mà đến" này, cách tốt nhất là bạn nên dùng mặt nà lột mụn vì nặn bóp bằng tay sẽ rất dễ để lại sẹo, vết thâm và khiến da bị tổn thương. Nếu bạn thấy hoài nghi các loại mặt nạ lột mụn đang bán trên thị trường có thể gây gại đến da, hãy thảm khảo cách lột mụn đầu đen tại nhà bằng sữa tươi bên dưới này nhé, vừa hiệu quả lại rất an toàn, còn có thêm tác dụng dưỡng da nữa nhé.

Nguyên liệu cần có

cần chuẩn bị 1 hộp sữa tươi không đường

cần chuẩn bị 1 hộp sữa tươi không đường

Để thực hiện cách lột mụn đầu đen bằng sữa tươi bạn cần phải có những nguyên liệu sau:

- Sữa tươi không đường

- Bột gelatin (loại bột này thường được bán tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi và gelatin vào một chiếc bát có thể chịu được nhiệt (inox hoặc thủy tin) với tỷ lệ tốt nhất là 1:1 nhé.

Bước 2: Dùng thìa hoặc trộn đều sữa tươi với bột gelatin sao cho được hỗn hợp đặc sệt và sánh mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 10 - 15 giây, đến khi có bong bóng nổi lên là được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho vào một chiếc chảo chống dính, đao nhanh hốn hợp khi nổi bong bóng thì tắt bếp. Lưu ý, nếu làm quá nóng sẽ làm giảm tác dụng bạn nhé.

Bước 4: Sau khi để nguội bớt trong khoảng 20 giây, bạn hãy bôi đều hỗn hợp mặt nạ lột mụn bằng sữa tươi vừa thu được lên vùng da cần lột mụn đầu đen. Vì hỗn hợp đông cứng khá nhanh, nên bạn cần thao tác thật nhanh tay nhé.

Bước 5: Bạn cần đợi khoảng 15 phút để mặt nạ lột mụn khô hoàn toàn và bám chặt vào da. Sau đó, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng bóc lóp màng trên da mặt đi. Các nhân mụn đầu đen sẽ bị dính vào lớp mạng mặt nạ và được lấy khỏi da mặt.

cách lột mụn đầu đen bằng sữa tươi

cách lột mụn đầu đen bằng sữa tươi

Cách lột mụn đầu đen bằng sữa tươi sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những nhân mụn xấu xí một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Sau khi lột mụn, bạn sẽ cảm nhận được làn da sáng đẹp và mịn màng hơn trông thấy nhờ sạch mụn và da được nuôi dưỡng bằng sữa tươi.

Theo: phununews.vn

Tags: mụn đầu đen, tàn nhang, sữa tươi, lột mụn đầu đen bằng sữa tươi, cách lột mụn đầu đen,


Thuốc hay thầy giỏi