Bài thuốc trị nám da bằng bí đao

Bài thuốc trị nám da bằng bí đao

Chủ Nhật, 10 Tháng 12 2017 12:14

Nám da làm cho những chị em phụ nữ mất đi vẻ đẹp trên khuôn mặt, đi đâu cũng phải dùng kem che khuyết điểm. Nhất là đối với phụ nữ dau sinh thì nám lại nhiều hơn. Hãy sử dụng phương pháp chữa nám tự nhiên bằng bí đao xem sao nhé!

Cách 1 : Trị nám từ bí đao với rượu trắng

Chuẩn bị : 1 quả bí đao xanh, 0,5 lít rượu trắng; 0,5 lít nước và 250g đường kính

trị nám đơn giản vởi bí đao

trị nám đơn giản vởi bí đao

Thực hiện : Bí xanh một quả, nạo sạch vỏ và rửa sạch cắt thành miếng. Lấy nửa lít nước và nửa lít rượu hoà vào nhau. Bỏ bí xanh vào luộc mềm, lọc bỏ bã lấy nước, sắc tiếp cho nước cô đặc, rồi sau đó cho thêm 250g đường trắng vào và đun tiếp một lúc. Sau khi hoàn thành thì đựng vào bình để dùng dần.

Khi dùng, bạn chỉ cần lấy một ít rồi trộn với lòng trắng trứng gà tươi thoa lên mặt, xoa cho mặt nóng lên. Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy các vết thâm nám mờ hẳn đi và cực kỳ hiệu quả.

Cách 2 : Trị nám từ bí đao với phèn chua
Chuẩn bị : 600g bí đao, 50g đường phèn và 50g đường phên.

trị nám hiệu quả với bí đao

trị nám hiệu quả với bí đao

Thực hiện : Rửa sạch quả bí đao để nguyên vỏ, sau đó cắt thành hạt lựu và cho vào nồi. Đường phên đập nhỏ hoặc là có thể dùng dao cạo thành lớp đường mịn, cho vào bí đao, để yên trong vòng 15 phút. Khi đường đã tan, thì tiếp tục cho đường phèn vào và bắc lên bếp, đun với lửa rất nhỏ.

Dùng mui bằng gỗ đảo đều và chờ cho đường tan chảy hết đến khi có màu nâu óng đẹp là có thể tắt bếp. Cho hỗn hợp này vào máy xay sau đó lọc lấy nước cốt. Đựng vào lọ thủy tinh và bảo quản ở trong ngăn mát của tủ lạnh. Hàng ngày dùng từ 1 đến 2 thìa pha với nước lọc và cho thêm đá vào uống rất mát.

Có thể dùng hỗn hợp trên 1 tuần 2 lần đắp lên vùng da bị nám. Hoặc vào mùa hè, pha thêm với nước lọc uống thanh mát, giúp da trắng hồng mịn màng, nám mờ đi thấy rõ

Tags: trị nám từ bí đao, trị nám, bí đao,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi