6 mẹo phục hồi là da sau đi biển từ nguyên liệu có trong nhà bếp

6 mẹo phục hồi là da sau đi biển từ nguyên liệu có trong nhà bếp

Thứ Hai, 18 Tháng 06 2018 11:37

Lòng trắng trứng hay là nước vo gạo đều có tác dụng rõ rệt trong việc dưỡng ẩm và làm sáng làn da rám nắng của bạn sau khi đi biển.

Những cách phục hồi làn da cháy nắng sau khi đi biển

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có tác dụng phục hồi làn da

Lòng trắng trứng có tác dụng phục hồi làn da

Lấy lòng trắng 2 đến 3 quả trứng rồi đánh bông lên thoa lên làn da đã được làm ẩm. Để cho chúng khô tự nhiên rồi bóc ra và rửa lại bằng nước sạch. Các enzyme có trong lòng trắng trứng có tác dụng là khắc phục những tổn thương do ánh nắng gây nên cho da, đồng thời còn làm dịu đi những cơn đau rát do cháy nắng.

Dầu ô liu

Hòa khoảng 3 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất (loại có ghi nhãn Extra Virgin) vào bồn tắm và ngâm mình trong bồn tắm 15 phút. Dầu ô liu sẽ có tác dụng dưỡng ẩm, giảm độ khô và bong tróc của da đồng thời dầu oliu còn giúp cải thiện sắc tố da.

Nước vo gạo

Lấy nước vo gạo hòa thêm với một chút nước ấm, rồi thoa lên toàn bộ cơ thể sau khi tắm. Nước vo gạo có tác dụng dưỡng trắng da và phục hồi làn da bị cháy nắng sau khi đi biển vô cùng hiệu quả.

Mật ong

Trộn mật ong cùng với nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:1 sau đó thì thoa lên làn da, để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Trong mật ong giàu dưỡng chất, giúp làm sạch và kháng viêm, loại bỏ tế bào chết, thúc đẩy tăng sinh tế bào da mới.

Dưa chuột

hỗn hợp dưa chuột và sữa tươi có tác dụng làm đẹp

hỗn hợp dưa chuột và sữa tươi có tác dụng làm đẹp

Nghiền nát 2 quả dưa chuột và thêm một chút sữa tươi tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Đắp lên da khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Dưa chuột có tác dụng làm dịu da trong khi sữa tươi lại có tác dụng dưỡng ẩm và làm trắng da vô cùng hiệu quả.

Sữa chua

Dùng sữa chua không đường đắp lên da sau đó để cho chúng khô tự nhiên rồi rửa sạch với nước lạnh. Sữa chua có chứa kẽm và axit lactic, là những chất rất có ích trong việc chữa trị làn da bị tổn thương do ánh nắng.

 

Tags: tác dụng dưỡng trắng da, làm trắng da,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi