10 cách trị đau đầu hữu hiệu không cần thuốc

10 cách trị đau đầu hữu hiệu không cần thuốc

Thứ 7, 16 Tháng 07 2016 10:04

Hít thở sâu có thể giúp đẩy lùi cơn đau đầu: Điều này càng hiệu quả hơn nếu hít thở sâu không khí trong lành.

Có khá nhiều cách đơn giản để tiêu diệt, thậm chí ngăn chặn cơn đau đầu thông thường một cách hiệu nghiệm không phải dùng đến thuốc mà không phải ai cũng biết.

10 cách trị đau đầu hữu hiệu không cần thuốc

Ảnh minh họa

Hãy nghiên cứu một số cách dưới đây theo gợi ý của bác sĩ khoa Giải phẫu thần kinh Vikram Singh tại BV Moolchand Medcity (Ấn Độ).

Uống đủ nước: Thiếu nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau đầu. Tốt nhất là uống nước lọc hay nước trái cây, tránh các loại nước có chứa cafein như trà, cà phê.

Mát-xa đầu: Dùng ngón trỏ hay ngón cái mát-xa nhẹ nhàng khu vực đầu bị đau. Mỗi lần mát-xa phải giữ nhịp liên tục ít nhất trong 7-15 giây, sau đó thả ra và lặp lại. mát-xa giúp thư giãn các cơ bị căng và tăng lưu thông máu.

Ăn uống cân bằng, đúng giờ: Não cần đường để hoạt động, một khi thiếu sẽ bị hạ đường huyết, dẫn tới đau đầu.

Ngủ đủ và đúng tư thế rất cần thiết: Thiếu ngủ hay ngủ không yên giấc có thể làm xáo trộn chu kỳ ngủ và gây đau đầu. Mỗi ngày cần thiết phải có 6-8 giờ ngủ ngon, không bị gián đoạn.

Thư giãn thân trên: Mỗi ngày nên dành thời gian thư giãn thân trên bằng cách ngồi nhắm mắt trong phòng ít ánh sáng, cố gắng loại bỏ sức căng trên lưng, cổ và vai. Tránh các tư thế cúi gập người.

Tắm nước ấm: Đứng thẳng dưới vòi nước, để nước ấm chảy tự do qua đầu, xuống cổ và lưng, giúp làm dịu áp lực cho cơ và tăng lưu thông máu.

Cười nhiều: Trong trường hợp đau đầu nhẹ thì cười là một phương pháp điều trị hiệu quả. Cười giúp giải phóng hormone endorphins trong não có tác dụng giảm đau. Cần biết rằng càng cười nhiều thì endorphins được giải phóng càng nhiều, endorphins càng được giải phóng sẽ giúp bạn càng cười nhiều.

Thư giãn theo cảm xúc: Khi đau đầu có thể chọn làm những việc theo cảm xúc để có thể giúp giảm căng thẳng, như nghe nhạc chẳng hạn. Hoặc không có thể nhắm mắt nghĩ về những điều vui vẻ.

Hít thở sâu có thể giúp đẩy lùi cơn đau đầu: Điều này càng hiệu quả hơn nếu hít thở sâu không khí trong lành.

Để đầu óc trống rỗng, thư giãn: Tạm thời đưa cơ thể và đầu óc ra khỏi tình huống căng thẳng, chuyển hướng tập trung sang những điều thư giãn là cách giảm đau đầu và stress nhanh.

Theo: plo.vn

Tags: đau đầu, trị đau đầu, giảm đau đầu, ngăn chặn cơn đau đầu, cách trị đau đầu, trị đau đầu không cần thuốc,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền