Hai bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

Hai bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

Thứ Tư, 14 Tháng 12 2016 10:57

Bên cạnh những bài thuốc uống và bôi đã làm giảm đau và chữa bệnh trĩ thì có 2 bài thuốc mà TCDY hôm nay muốn chia sẽ với bạn đọc, bài thuốc này xông hơi ngay tại nhà rất đơn giản.

Xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá ngải cứu và lá sung

nguyên liệu dùng xông hơi để chữa bệnh trĩ

nguyên liệu dùng xông hơi để chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu:  cúc tần, lá lốt, nghệ vàng, lá ngải cứu, lá sung, bồ kết
Cách dùng:  Tất cả các nguyên liệu trên trừ bồ kết ra đem rửa sạch, giã nhuyễn rồi đun sôi lên. Sau đó cho thêm vào nước đó là bồ kết tiếp tục đun trong khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Xong khi đun xong thì đỏ hỗn hợp nước này vào chiếc bô nhỏ, rồi ngồi lên và xông hơi trong khoảng 15 phút. Cách làm này có tác dụng làm giảm sưng đau do bệnh trĩ gây ra rất hiệu quả. Hãy thực hiện thường xuyên phương pháp này để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng.

Bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá đã được nhiều người áp dụng rất hiệu quả  và thường được sử dụng dưới hình thức xông hơi. Rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, không những thế nó còn chứa chất có khả năng kháng khuẩn và tiêu diệt kí sinh trùng hiệu quả nên đây là loại rau được dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng rau diếp cá ăn sống, ép lấy nước hoặc dùng để xông hơi làm giảm đau bệnh trĩ.

Xông hơi bằng lá diếp cá chữa bệnh trĩ

Xông hơi bằng lá diếp cá chữa bệnh trĩ

Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách dùng rau diếp cá để xông hơi chữa bệnh trĩ. Rất đơn giản bạn lấy rau diếp cá phơi khô hoặc dùng tươi đều được, rửa sạch nấu lên với nước để xông hơi mỗi ngày. Khi nước còn ấm thì lấy phần bã lá dùng để đắp vào vùng trĩ bị sưng tấy có tác dụng giảm sưng đau hiệu quả.

Hai bài thuốc xông hơi nói trên có tác dụng rất cao với những người bị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, nhưng đối với những người đang bị bệnh trĩ nặng hơn cũng có thể áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cũng rất hiệu quả.

Tags: chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ, bệnh trĩ, xông hơi chữa trĩ,


Thuốc hay thầy giỏi