Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp hiệu quả bất ngờ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp hiệu quả bất ngờ

Thứ Ba, 13 Tháng 12 2016 10:34

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian được dùng phổ biến có tác dụng giảm đau và loại bỏ trĩ dần dần. Các bạn tham khảo cách chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp sau đây nhé!

Chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp rất đơn giản mà hiệu quả cao.

Trong đông y sử dụng các bộ phận của cây mướp như lá, quả,... để chữa một số bệnh như bệnh ngoài da, bệnh trĩ, bệnh xương khớp và thông sữa cho bà bầu.

Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc từ xơ mướp

Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc từ xơ mướp

Ngoài ra thì xơ mướp cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ, chữa đi ngoài ra máu vô cùng rất hiệu quả.

Bài thuốc này rất đơn giản bạn chỉ cần lấy xơ mướp (những quả mướp đã già sẽ có xơ), loại bỏ hết hạt sau đó đem lên bếp nướng lên. Sau đó bạn dùng xơ mướp đã được nướng cộng với lá sâm đem sắc lên như thuốc bắc rồi lấy nước uống ngày 3 lần. Phuong pháp này có thể dùng cho tất cả các đối tượng mắc bệnh trĩ, kể cả phụ nữ sau sinh mắc trĩ bạn nhé!

Ngoài ra xơ mướp còn có tác dụng chữa một số bệnh như:

Chữa bệnh trĩ và đại tiện ra máu bằng xơ mướp

Chữa bệnh trĩ và đại tiện ra máu bằng xơ mướp

Phụ nữ sau sinh ít sữa, tắc sữa: bạn lấy quả mướp bánh tẻ nấu nhừ lên để lấy nước uống thay nước hằng ngày. Dùng khoảng 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả.

Chữa bệnh thấp khớp: nguyên liệu là xơ mướp, rễ mướp, mộc thông, tỳ giải mỗi thứ một ít với lượng vừa đủ, tất cả đem rửa sạch và sắc nước uống mỗi ngày 3 lần. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ đối với các vị thuốc ngoài xơ và rễ mướp nhé!

Bệnh nấc kéo dài: sử dụng thân cây mướp hương giã nát rồi cho ít nước vào khuấy đều lên, chắt lấy phần nước đó rồi uống ngay tức khắc cơn nấc của bạn sẽ chấm dứt hẳn.

Chữa bệnh zonal: Dùng lá mướp non vò nát, chấm nhẹ vào vùng bị bệnh, nếu bị bên trong cơ thể thì dùng 10 – 15g xơ mướp sắc lấy nước uống hằng ngày.

Bên trên là bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xơ mướp mà TCDY xin chia sẻ.
Chúc bạn thành công!

Tags: chữa bệnh trĩ, bài thuốc chữa bệnh trĩ, bệnh trĩ,


Thuốc hay thầy giỏi